15 Nỗi đau thầm kín chỉ người ở trọ mới hiểu

15 NỖI ĐAU THẦM KÍN CHỈ NGƯỜI Ở TRỌ MỚI HIỂU

Dưới đây là 15 nỗi đau thầm kín mà chỉ có người đi thuê trọ xa nhà mới thấu hiểu cảnh này mà thôi :1. Cửa ải đầu tiên: Nhà để xe tầng 1.

Chỗ để xe tầng 1 trong khi lại ở các khu vực tầng 3, tầng 5, thậm chí tầng 10 trong các dự án căn hộ mini, chung cư mini, nếu có thang máy đi thì cũng phải đợi 5 – 10 phút còn đi bộ thì thôi hỡi ơi đi xong cũng muốn thở hộc máu mà thôi, bởi vậy ớn nhất là chỗ để xe tầng 1 mà trong khi lại thuê phải phòng ở lầu cao nhưng giá rẻ thì cụng phải bấm bụng để chấp nhận.

2. Chịu cảnh sống chung với chủ nhà

Thật sự không phải sung sướng gì, nhưng nếu thuê trọ mà ở chung với chủ thì cũng có nhiều cái bất tiện khi không được dẫn bạn bè về nhà chơi hay về nhà ăn nhậu, lại còn bị chủ nhà càm ràm mỗi khi để xe không trật tự, về hôm về khuya, những đêm đi chơi khuya về thì chủ nhà lại bảo mặt mày sáng sủa mà như đi ăn trộm toàn đi hôm đi khuya, nghe phát nản.

=> Xem thêm : sinh viên nhẹ dạ bị lừa khi thuê trọ

3. Đóng cửa lúc 12h hỏi sao đi yêu đương được

Việc một số chủ nhà trọ khóa cửa lúc 10 giờ hoặc 12 giờ đêm luôn là nỗi ám ảnh với sinh viên, người thuê trọ đang đi làm vì thời gian ban ngày dành hết cho công việc chỉ có ban đêm là có thời gian hẹn hò yêu đương, bồ bịch mà chủ nhà khóa cửa sớm thì chỉ có nước qua nhà bồ ngủ hoặc thuê khách sạn đến sáng, tốn tiền lắm chớ bộ.

=> Những điều cần tránh khi thuê trọ chung với người khác

4. Phòng trọ ngày càng đắt tiền hơn mỗi năm

Khổ nhất là cái cảnh mà chủ nhà trọ cứ đòi tăng tiền nhà mỗi năm, hay đòi tăng điện nước mỗi khi ông nhà nước lên giá, cái cảm giác đã khổ lắm rồi mà còn phải gồng mình năn nỉ chủ nhà đừng tăng giá nữa, mà chủ thì cứ bảo xăng tăng, điện tăng, nước tăng, không tăng giá nhà lấy gì mà ăn .

=> Xem thêm : thuê phòng trọ cần chú ý những gì ?

NHỮNG NỖI ĐAU THẦM KÍN CHỈ NGƯỜI Ở TRỌ MỚI HIỂU

5. Công cuộc chuyển nhà trọ là khổ nhất trần ai

Nếu đã từng chuyển nhà trọ một lần thì chắc hẳn bạn mới hiệu công cuộc dọn đồ, đóng thùng đồ, bê đồ vất vả như thế nào, nếu phòng ở tầng trệt còn đỡ chứ phòng ở trên cao thì thôi hỡi ơi rồi nội bê từng món xuống chở bằng xe máy hay xe ba gác thì trần ai, phải gọi cả bọn bạn qua giúp dọn dùm rồi tốn tiền mời cà phê, mời ăn chứ chẳng chơi được.

6. Chẳng may kiếm phòng trọ trúng lũ dở hơi thì chết

Bình thường thuê khu trọ nếu trúng khu văn minh, phòng ốc đàng hoàng, người xung quanh làm trong các xí nghiệp hay các công ty thì đỡ chứ trúng chỗ toàn bọn thất nghiệp, hút chích thì đúng là trần ai, mọi khi mở cửa phòng ra là cứ y như bị xăm xoi, nhìn vào hay ngắm nghía, chỉ muốn độn thổ hoặc chuyển đi chỗ khác ở mà ngặt nỗi tiền không có .

7. Phòng trọ đầy chuột thì cực chẳng đã 

– Cái lũ ôn thần chuột là nỗi ám ảnh mỗi đêm trong khu trọ, bỏ thuốc diệt chuột hay dùng mọi biện pháp không để đồ ăn mà nó vẫn bò đi khắp nơi, nhiều khi đang nằm ngủ thấy nó bò vô trong mền rồi dỡ ra thì hết hồn, tim đập loạn xạ, đến đứng hình luôn, bởi ám ảnh nhất là ở trọ mà gặp chuột thì không biết phải làm sao .

8. Cúp nước thường xuyên đến đi vệ sinh còn khó 

– Việc dãy trọ thường xuyên cúp nước, cúp điện thì không hiếm, do nhu cầu xài nước quá nhiều trong các khu tập thể nên việc máy bơm nước bị cháy là không tránh khỏi, mà mỗi lần như vậy thì không có nước ăn, nước uống, ngay cả đi vệ sinh xong cũng không biết lấy cái gì dội cho trôi, mỗi lần cúp nước là cả bọn phải chạy trốn đi chỗ khác chơi hết.

9. Tính toán từng số điện mỗi tháng 

– Bình thường ở nhà chả bao giờ phải để ý tiền điện, tiền nước, đến khi dọn ra ngoài ở trọ thì phải săm soi cái bill điện, bill nước mỗi tháng xem chủ nhà có tính đúng hay không, rồi còn phải trả giá cô ơi bớt cho con xíu đi, đúng là nhục hết biết nhưng phải chịu thôi vì mình ở trọ mà .

10. Gặp trúng bạn cùng phòng trời ơi thì khổ

– Gặp chủ nhà hiền lành dễ tính thì đã thấy mình hên, tuy nhiên nếu gặp phải bạn cùng phòng dở hơi thì cũng coi như xui tận mạng, nếu gặp trúng thằng nào hay con nào mà yêu không chịu ra khách sạn nó cứ dẫn về nhà chơi miết thì mình giống như bóng đèn, còn ban đêm thì cứ nghe cái âm thanh tụi nó ớ ớ, ah ah khó chịu chết đi được mà nói thì sợ nó ngại nó dọn đi lúc đó lại phải gánh tiền phòng .

NHỮNG NỖI ĐAU THẦM KÍN CHỈ NGƯỜI Ở TRỌ MỚI HIỂU

Gặp trúng mấy đứa yêu đương tối nào cũng dẫn người yêu về phòng là khổ

11. Phơi quần áo lót là lại bị mất 

Khổ nhất khi ở trọ là cứ mỗi khi phơi đồ lót, áo lót hay các áo hiệu đắt tiền là gặp con nào, thằng nào nó ngứa hàng nó lại ngứa tay trộm mất, muốn bắt quả tang mà chẳng lẽ ngồi canh nó suốt ngày, đến khi la lên thì bọn nó lại hỏi mình mất cái quần xì màu gì, áo lót size bao nhiêu để nó kiếm cho lại nhục .

12. Mấy đứa cùng phòng ở bẩn là nỗi ám ảnh

Sợ nhất là thuê trọ ở ghép mà trúng phải cái bọn cùng phòng ở dơ, ở bẩn, ăn uống xong thì xách đít đi nằm, phòng có chút téo mà chẳng bao giờ dọn dẹp hay lau, thường xuyên bê rác hay đồ đạc lỉnh kỉnh về chất đống cho chuột với gián nó cứ bu vào mỗi đêm, mà nói thì nó chửi sao đồ của nó lại đụng vào .. khổ đến thế.

13. Hôm nào bạn cùng phòng nó vui thì may mắn

– Ở trọ mà gặp trúng bạn cùng phòng vui vẻ, hòa đồng thì coi như hên, còn hôm nào xui nó gây lộn với người yêu hay bị thầy cô, bạn bè chửi thì nó kiếm mình để gây lộn, làm gì nó cũng càu nhàu, khó chịu, cơm ăn không ngon, còn chê lên chê xuống .. bởi ở chung với mấy đứa nắng mưa thất thường thì đúng là xui như chó .

14. Phòng ở cao quá đến để quên đồ cũng lười lấy

Nhiều khi thuê phòng ở trên khu tập thể, khu chung cư quá cao, mỗi khi để quên ví tiền, chìa khóa, thẻ sinh viên thì đúng là xui thấy mẹ nội khi chẳng buồn bỏ đi luôn chứ quay lên quay xuống thì mất cả 20 phút đồng hồ, còn phải chờ thang máy, đi bộ thì muốn ỉa trong quần, đúng là chỉ có người thuê phòng trọ trên cao mới hiểu được cảnh này .

15. Bạn cùng phòng về khuya là sợ nhất

Ở trọ chung mà mỗi lần mấy con bạn nửa đêm dẫn trai về phòng hay đi làm về khuya là khổ nhất, đang nằm ngủ mơ giấc mơ đẹp mà cứ nửa đêm là bị mất ngủ ngang, mình ngủ mà nó cứ lục đục tắm rửa, ăn uống, thì không có đêm nào ngủ ngon, nhiều khi muốn chuyển đi mà lại sợ tốn tiền, chưa kể cũng chẳng biết có kiếm được phòng khác vừa ý không nữa .

5/5 - (1 bình chọn)