Top 10 nghề hot nhất hiện nay tại Việt Nam

Hiện nay việc chọn lựa nghề khi ra trường là điều mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm, đặc biệt là các nghề mang lại thu nhập cao, trong bài viết này dichvuthuctap.net sẽ giới thiệu top 10 nghề hot nhất hiện nay tại Việt Nam được các bạn trẻ quan tâm nhiều khi ra trường.

Top 10 nghề hot nhất hiện nay tại Việt Nam

Ở Việt Nam mà nói nghề nào Hot thì được các bạn trẻ trả lời nhanh như sáu đó là những nghề nào liền, tuy nhiên trong bài này thì mình sẽ chia sẻ các ngành nghề được các bạn trẻ quan tâm nhiều :

Ngành Y – Dược

Nhất y nhì dược là câu nói quen thuộc mà các bạn thường hay nghe khi ba mẹ khuyên bạn học đại học, ngành y dược là ngành hot search vì nó đem lại không chỉ là kiến thức mà còn đem đến rất nhiều tiền.

Bạn có biết một người quan trọng nhất không phải là tiền mà là sức khỏe, càng có nhiều tiền thì người ta càng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, do đó lại phải đi khám bác sỹ nhiều hơn, bốc thuốc nhiều hơn và lúc này người kiếm được tiền chính là các bác sỹ – dược sỹ – y tá …

Do đó học ngành y dược thì bao bạn kiếm tiền rồi, mình thấy mấy bác sỹ mổ cho những người giàu có thường kiếm được từ vài chục đến vài trăm triệu cho mỗi ca mỗ, một năm kiếm vài căn biệt thự chục tỷ là bình thường như ở trường luôn .

Top 10 nghề hot nhất hiện nay tại Việt Nam

Ngành Spa đang là 1 trong 10 ngành nghề tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành nóng bỏng như củ khoai lang, học công nghệ thông tin thì tiền kiếm không hết là chuyện bình thường, nếu đơn giản như là coder, SEO thì một năm vài trăm triệu, chạy quảng cáo Google Facebook thì vài tỏi, còn nếu làm các công việc quản trị mạng thi công mạng hay các dự án lớn thì vài chục tỏi là chuyện bình thường.

Nhìn chung công việc cho ngành công nghệ thông tin đa dạng từ phần cứng, phần mềm, lập trình, IT, thợ viễn thông … ra cái nào cũng có việc làm chủ yếu muốn lương thấp hay cao thì tùy tính chất công việc mà thôi .

Nói chung ngành Công nghệ thông tin hiện nay ra trường là có việc làm ngay vì dễ xin việc do bất cứ công ty nào cũng tìm kiếm đội ngũ để quản trị mạng, máy tính thậm chỉ bất cứ nội dung content nào cũng phải học công nghệ thông tin mà ra .

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được xem là nghề hái ra tiền, đừng tưởng công việc sáng tạo hình ảnh, sáng tạo nội dung là đơn giản, việc bạn ngồi để làm các ảnh, dựng phim, dựng chuyên đề là không hề đơn giản, và việc gì khó thì chắc chắn sẽ có nhiều tiền.

Khi ra trường các nhà sáng tạo nội dung, thiết kế đồ họa, thiết kế hình ảnh luôn được các công ty công nghệ lớn săn đón, trải thảm mời gọi, ít thì kiếm vài chục triệu, nhiều thì vài tỉ mỗi năm nếu bạn đủ kinh nghiệm để tự xây dựng dự án, tự thiết kề tạo đồ họa cho các phim, video mình sáng tạo .

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành có tiềm năng phát triển trong thời gian gần đây, đặc biệt là với sự tăng trưởng của ngành du lịch trên toàn cầu.

Việc trở thành nhân viên ngành du lịch luôn được coi là thiếu nhân sự, do đâu phải ai cũng sẵn lòng bỏ thời gian xa nhà, xa bạn bè, xa người thân trong thời gian dài, và cái gì càng khó thì mức lương cũng cao, nhưng để trả mức lương cao thì áp lực của bạn càng lớn khi phải dẫn nhiều đoàn mỗi tháng hay quản lý hàng trăm tour du lịch trong cùng 1 thời điểm, đặc biệt các thời điểm du lịch cao.

Ngành Marketing Truyền Thông

Marketing và truyền thông luôn là chìa khóa mà doanh nghiệp nào cũng cần từ doanh nghiệp sản xuất, du lịch, vận hành hay bất động sản, ngành nào cũng có đội ngũ marketing để PR, Quảng cáo cho các sản phẩm, chiến lược mà mình đưa ra mắt thị trường.

Với sự phát triển của kinh tế số, ngành Marketing ngày càng đa dạng hóa gấp nhiều lần, hiện nay không chỉ còn là bán hàng truyền thống mà các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến các kênh truyền thông như mạng xã hội, Tiktok, Youtube, Instagram, việc kiếm được 1 chân trong ngành quảng cáo bán hàng là dễ chủ yếu bạn có làm được việc hay không.

Nói chung riêng ngành marketing thì mức lương và thu nhập của mỗi người chủ yếu tùy theo dự án làm lớn hay nhỏ, năng lực của mỗi người khác nhau, có nhiều bạn làm marketing kiếm vài tỉ mỗi năm khi làm việc cho các ngân hàng, bất động sản, du lịch ….

Ngành Công nghệ thực phẩm

Với sự phát triển của công nghệ, ngành Công nghệ thực phẩm cũng đang chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, với các sản phẩm được bán trên các nền tảng thương mại điện tử và các ứng dụng di động.

Học ngành công nghệ thực phẩm thì việc làm cũng không phải lo khi càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến thực phẩm sạch, cần đội ngũ nhân viên giám sát, am hiểu kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm, đặc biệt thị trường đang đói lao động hiểu được rõ các kiến thức này.

Lương của nhân viên quản lý thực phẩm giao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng tùy theo trình độ năng lực, đặc biệt đội ngũ sản xuất, nghiên cứu chế biến thực phẩm thì mức lương tương đối cao trên 15 triệu đồng mỗi tháng, nhu cầu thị trường không thiếu việc làm nên sinh viên có thể chọn lựa theo đuổi ngành này .

Ngành Kiến trúc

Việc ngành bất động sản và ngành xây dựng phát triển như hiện nay thì khi sinh viên theo học ngành kiến trúc sẽ không lo không có việc làm, bạn có biết nếu thiết kế một kiến trúc xây dựng cho một nhà phố bình quân đã kiếm được 20 – 50 triệu đồng và cho các dự án lớn hơn thì từ vài trăm đến vài tỉ đồng cho một mẫu thiết kế đơn giản.

Vậy thì mức lương cho nhân viên ngành kiến trúc gần như là không tưởng, và do đó sinh viên nếu chọn học ngành này thì không lo đói, có điều phải là người có đam mê, có cái nhìn thiết kế kiến trúc độc đáo, có đầu óc sáng tạo mới có thể làm nên những tác phẩm, công trình đẹp chứ nếu không có đam mê thì những mẫu thiết kế sẽ không có ai mua cũng như không được đánh giá cao.

Nhìn chung nhân sự ngành kiến trúc còn thiếu rất nhiều do đó nhiều đơn vị xây dựng lớn vẫn săn lùng các sinh viên kiến trúc mỗi khi tốt nghiệp để hy vọng thu được những viên ngọc quý còn thô.

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng được xem là một trong những ngành hot và tiềm năng trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi các dự án xây dựng đang được triển khai ở nhiều địa phương, không chỉ trong nước mà còn ở các nước trong khu vực và quốc tế.

Ngành này liên quan đến việc xây dựng các công trình từ nhà ở, tòa nhà, cầu đường, đến các công trình công nghiệp và các công trình cơ sở hạ tầng, với mục đích phục vụ cho sự phát triển kinh tế và xã hội.

Các công việc trong ngành này bao gồm thiết kế, định giá, quản lý dự án, giám sát và quản lý chất lượng thi công, v.v. Ngoài ra, ngành xây dựng cũng đang chuyển đổi sang các công nghệ mới, như xây dựng 4.0, sử dụng các vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng.

Ngành Kinh tế – Đầu tư – Tài chính

Đầu tư tài chính luôn là một lĩnh vực mạo hiểm tuy nhiên nó lại là nghề hái ra tiền do đó nếu bạn học giỏi trong ngành này và trở thành chuyên gia đầu tư cho các quỹ tài chính, các công ty chứng khoán, các ngân hàng thương mại lớn.

– Mặc dù quá trình học ngành kinh tế – đầu tư tài chính khá là vất vả do phải có đam mê, có sự nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn trong các lĩnh vực đầu tư từ vàng, chứng khoán, tiền ảo, ngoại tệ tuy nhiên nếu nghĩ đến lợi nhuận mà nó mang lại thì không ai ngờ đến. Do đó rất nhiều các công ty tài chính hiện nay đang tìm kiếm nhân sự để làm ở lĩnh vực này nhằm quản lý quỹ, đầu tư tiền cho khách hàng, do đó nếu học ngành này ra trường thì sinh viên không lo đói nhé.

Ngành Ngôn ngữ

Ngành Ngôn ngữ là một ngành hot và dễ kiếm việc làm khi mà ngày càng có nhiều công ty nước ngoài vào Việt Nam, việc trở thành nhà phiên dịch, dịch thuật cho các công ty hay trở thành người bán các khóa học tiếng Anh, giảng dạy cho các trung tâm tiếng Anh ngày càng có nhiều sinh viên ra trường chọn lựa.

– Học ngành ngôn ngữ có thể xin việc trong các trung tâm tiếng Anh, xin vào các công ty du lịch lữ hành hay các công ty phiên dịch, dịch thuật, làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài đang là các công việc rất hot và cho thu nhập lên rất cao hàng triệu đồng một tháng tùy theo năng lực.

5/5 - (1 bình chọn)