Lý do hiện nay sinh viên thường mua bằng giả

Hiện này việc sinh viên thường mua bằng giả thay vì học 4 – 5 năm đại học, cao đẳng không còn là gì xa lạ, nguyên nhân là hiện nay việc mua một tấm bằng đại học chỉ tốn từ 15 đến 20 triệu đồng trong khi lại giống bằng thiệt của các trường đại học đến 80% – 90% do đó sẽ khiến cho nhiều bạn tiếc thời gian phải đi học, hãy cùng phân tích nhé.

Bằng giả là gì ?

– Bằng giả là các loại giấy tờ như bằng lái xe, bằng đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông, bằng cao đẳng, bằng tiến sỹ, bằng thạc sỹ … được làm giả một cách tinh vi có độ giống y như bằng thiệt do các trường đại học cấp.

– Bằng giả nhìn chung rất khó bị phát hiện bởi các loại công nghệ in ấn hiện nay rất tinh vi, được làm bằng các loại máy in cao cấp như máy in Laser, máy in 3D, chỉ cần có hình ảnh thật của bằng thật thì sẽ có thể làm giả đến 90% giống y chang thật không thể phát hiện ra bằng mắt thường được.

Chỉ có người hay in ấn bằng thật thì mới nhận ra được đâu là bằng thật, đâu là bằng giả mà thôi, còn ngay cả đưa cho bạn bè hay thầy cô giáo cũng như các đơn vị tuyển dụng gần như không có cách nào biết được bạn đang xài bằng thật hay giả chỉ có liên hệ trường đại học của bạn theo học và hỏi thăm thông tin thì may ra mới điều tra được là bạn sử dụng bằng giả mà thôi .

Vậy bằng giả khi sử dụng có hợp pháp không ?

Về cơ bản thì bằng cấp nó chỉ chứng minh cho thành tích của bạn khi đạt được một giải thưởng hay chứng nhận bạn đã học hay tốt nghiệp một tín chỉ nào đó chẳng hạn như bằng tin học để chứng minh bạn đã học các chứng chỉ tin học A, B, C, Photoshop, Corel … hay bằng đại học, cao đẳng để chứng minh bạn đã hoàn thành quá trình học tập 4 – 5 năm trong các trường, hoặc bằng IELTS, bằng Toeic để chứng minh bạn đã học xong 1 khóa học tiếng Anh cao cấp.

Do đó sử dụng bằng giả nếu không bị các tổ chức, cơ quan bạn đang làm việc phát hiện thì sẽ không có vấn đề gì, hoàn toàn hợp pháp và gần như không ai hay ai biết, trừ phi bạn sử dụng bằng giả mà gặp đối thủ cạnh tranh hay ai đó tố giác thì mới bị phát hiện mà thôi.

Do đó nếu không ai biết hay ai phát hiện thì cứ an tâm sử dụng bằng giả, tuy nhiên để có thể sử dụng bằng giả hợp pháp thì bạn phải có trình độ tương tự như tấm bằng, nếu không thì trừ khi là con ông cháu cha được bổ nhiệm dựa theo bằng cấp thì làm việc trong các chuyên ngành cũng sẽ bị phát hiện không có năng lực mà thôi .

Lý do hiện nay sinh viên thường mua bằng giả

Hậu quả của việc sử dụng bằng giả

Việc sử dụng bằng giả là vi phạm pháp luật, trong đó người sử dụng ngoại trừ bị thôi việc, bị sa thải khỏi vị trí đang đảm nhiệm và ngoài ra còn phải đền bù thiệt hại cho công ty nếu việc sử dụng bằng giả ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp, đơn vị.

– Thêm vào đó người dùng khi mua bằng giả mà bị phát hiện còn đối mặt với khả năng bị phạt hành chỉ từ 15 đến 20 triệu đồng, bị phạt tù từ 1 – 5 năm, người bán và sử dụng mộc, con dấu tài liệu giả có thể bị phạt từ 7 đến 20 năm tù .

– Đồng thời việc sử dụng bằng giả còn khiến cho xã hội không ai thích bỏ công sức học tập làm gì mà chỉ cần có tiền là có thể sở hữu ngay các tấm bằng, đó là tác hại to lớn cho xã hội, nhiều người 10 năm rèn sách, thâu đêm suốt sáng thi và học các trường đại học danh tiếng không bằng người chỉ bỏ 10 triệu đồng mua ngay 1 tấm bằng giả sử dụng .

Tham khảo: học kế toán ra trường làm gì ?

Làm sao để mua được bằng giả

– Việc mua bằng giả trở nên phổ biến trên các mạng xã hội, google, facebook, người tiêu dùng có thể đặt mua bằng giả bằng cách lên trên mạng gõ từ khóa ” bằng tiếng Anh giả ” , bằng đại học giả, bằng tin học giả, bằng thạc sỹ giả hay bằng đại học giả, bằng cao đẳng giả, bằng trung học phổ thông giả … hàng loạt kết quả tìm kiếm của rất nhiều đơn vị sẽ hiện ra.

Tuy nhiên hãy chọn các đơn vị bán bằng giả nằm ở trên top kết quả tìm kiếm thì độ uy tín sẽ cao hơn mặc dù giá thành có thể cao hơn gấp 2, gấp 3 lần những đơn vị khác, thứ nhất họ được nhiều người lựa chọn nhờ chất lượng in ấn và khả năng không bị xù tiền khi mua bằng, tránh bị các bọn lừa đảo làm bằng giả trên facebook lừa gạt khiến cho tiền mất tật mang nhé.

Tốt nhất nếu muốn mua bằng giả thì bạn hãy gõ từ khóa ” dịch vụ làm bằng giả ” lên trên google, bỏ qua các kết quả quảng cáo có trả tiền vì đây đều là các thành phần lừa đảo nó bỏ tiền chạy quảng cáo dụ bạn mua bằng đặt cọc trước sau đó xù tiền của bạn chứ các đơn vị chạy quảng cáo thường ít khi làm bằng giả, hãy để ý 1 đến 5 kết quả tìm kiếm tự nhiên và chọn lựa một trong các địa chỉ nào bạn tin tưởng để mua bằng giả nhé .

Tham khảo: 7 công việc dành cho người sống nội tâm

Cách phân biệt bằng đại học thật hay giả 

– Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên trong các dịch vụ học tập thì mình chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để biết bằng đại học thật hay giả được phân biệt như sau :

1. Liên hệ trực tiếp nhà trường

– Chỉ có thể đến trực tiếp trường đại học hoặc gọi điện thoại cho bộ phận nhà trường và cung cấp thông tin bạn cần tìm kiếm xem sinh viên, người nào đó có học tại trường đó hay không và có tốt nghiệp hay chưa thì mới biết được là có sử dụng bằng thật hay giả thôi.

2. Sử dụng máy soi bằng giả

– So với bằng thật thì bất cứ giấy tờ giả nào cũng sẽ thiếu một điểm đặc biệt để soi ra ngay, do đó nếu bạn dùng đèn soi lazer hay máy soi bằng giả thì bạn sẽ phân biệt được ngay là bằng thật hay giả lập tức mà thôi.

3. Kiểm tra mã số của bằng đại học

– Mỗi bằng đại học cấp ra đều có mã số trên tấm bằng, bạn có thể cầm mã số này để nhờ trường đại học kiểm tra và chờ kết quả xem có kiểm tra ra hay không, nếu không có tồn tại số hiệu trên hệ thống nhà trường thì có nghĩa là bạn đã sử dụng bằng giả .

4. Dựa theo mắt thường 

– Một số đơn vị làm bằng giả không chuyên sẽ có những sai sót về lỗi chính tả, chữ ký trên tấm bằng không được đẹp, mộc trên bằng không có vẻ giống thật, đây là các yếu tố quan trọng để bạn nhận diện bằng giả hay thật bằng mắt thường nhé .

Lý do hiện nay sinh viên thường mua bằng giả

Kết luận 

– Lời khuyên của dichvuthuctap.net chính là bạn nên bỏ công sức ra học hành đàng hoàng thay vì nghĩ đến việc mua bằng giả để tiện lợi cho việc tìm kiếm việc làm, tri thức mới tạo nên sự thành công và thăng tiến cho công việc chứ không có cách nào hay đường tắt nào có thể làm thay cho bạn được đâu nhé .

5/5 - (1 bình chọn)