Top 7 công việc thích hợp với người sống nội tâm

Bạn thường tìm kiếm những công việc thích hợp với người sống nội tâm, không thích hướng ngoại thì dưới đây là 7 công việc mà các bạn có xu hướng hướng nội hay chọn lựa đó chính là .

Các công việc hướng nội mà nhiều người quan tâm

– Có nhiều bạn trẻ, người đi làm không thích các công việc tiếp xúc quá nhiều bên ngoài đã chọn lựa các công việc hướng nội trong đó nổi bật là 7 công việc dành cho người nhiều nội tâm như sau:

1. Kế toán

Mỗi ngành nghề đều yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và đồng nghiệp,công việc kế toán thường chỉ tập trung xử lý các số liệu liên quan đến tài chính và tiền bạc của doanh nghiệp, hầu hết tất cả mọi thời gian đều dành cho việc suy nghĩ đến số lượng và tiền bạc do đó người làm kế toán thường sống rất hướng nội, rất khó giao tiếp hay có câu chuyện gì vui để chia sẻ hay kể cho người khác nghe, mỗi lần đến cuối tháng là lại bù đầu bù cổ làm kết toán số sách, nhập liệu …

2. Lập trình viên

Đây là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao. Nếu bạn đã làm trong ngành Content hay lập trình thì bạn phải chấp nhật ngồi hàng giờ trước thiết bị máy tính, laptop để sáng tạo nội dung, viết các mã nguồn mỡ, viết code hay dò lỗi code trong các phần mềm ứng dụng, gần như nhấc mông lên còn không có thời gian do đó ít khi nào đi ra ngoài hay đi chơi với ai, dần dà mất không ít nhiều với các mối quan hệ xã hội xung quanh, những lập trình viên thường dành phần lớn thời gian ở nhà, ở trong phòng để đầu óc luôn tập trung cao độ khi xử lý công việc.

Top 7 công việc thích hợp với người sống nội tâm

Top 7 công việc thích hợp với người sống nội tâm có thể lựa chọn khi đi tìm việc làm.

3. Công việc viết lách

Viết lách là một quá trình sáng tạo nội dung, các nhà tác giả hay các nhà sáng tạo nội dung chuyên làm hình ảnh, viết báo, viết bài PR hay các dịch vụ liên quan đế học tập, việc làm thường phải bỏ phần lớn thời gian ngồi một chỗ để suy nghĩ ý tưởng và sắp xếp các nội dung mình làm theo hệ thống, đa phần các nhà báo, các tác giả, các người làm content luôn bận rộn với chiếc máy tính, điện thoại, cuộc sống không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ để cho ra những content chất lượng, theo trend, tuy nhiên do làm công việc này nên phần lớn thời gian là tại một chỗ, do đó đây là công việc dành cho người hướng nội .

4. Nhân viên pháp y

Mặc dù nhân viên pháp y thực hiện điều tra tội phạm, họ thường chỉ tiếp xúc với phần vật chất như tóc, móng tay, hay các mẫu DNA. Khi không tham gia thu thập chứng cứ, nhân viên pháp y thường làm việc trong một phòng thí nghiệm yên tĩnh. Ít tiếp xúc với bất cứ ai, và mọi người cũng hạn chế tiếp xúc với công việc này do quan niệm tâm linh, sợ cái không may mắn xảy ra với mình, do đó làm việc trong môi trường pháp y chỉ thích hợp cho những người hướng nội, không để ý người khác hay môi trường xung quanh .

Tham khảo: 35 câu hỏi sinh việc phổ biến

5. Chuyên gia phân tích ngân quỹ

Tương tự như kế toán, chuyên gia phân tích ngân quỹ thường giúp cho công ty kiếm được lợi nhuận thông qua các khoản đầu tư tiền vào các lĩnh vực tài chính do đó công việc hàng ngày của họ luôn tập trung vào những con số, số liệu báo cáo và ít khi nào có thời gian giao lưu hay đi đâu, do đó chỉ có người nào thích hợp với công việc hướng nội mới làm được công việc này .

6. Nhân viên tài liệu y khoa

Nhiệm vụ của những người làm công việc này là ghi chép lại các bản ghi, cuộc ghi âm của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế. Nhân viên tài liệu y khoa không bao giờ nghe những câu chuyện phiếm vì họ thường đeo tai nghe và tập trung vào công việc của mình.

7. Chuyên gia phân tích dữ liệu

Chuyên gia phân tích dữ liệu dành toàn bộ ngày làm việc để phân tích thói quen của cá nhân và các công ty. Thay vì trò chuyện với người khác, công việc của những người này thường dựa vào số liệu thống kê đế đánh giá hiệu quả công việc, hiệu quả của các dự án, kế hoạch có khả năng thành công hay không, nhìn chung công việc của các chuyên gia phân tích dữ liệu khá nhàm chán, do đó chỉ thích hợp cho những người khó gần, khó tiếp xúc, có khuynh hướng nội tâm một mình thì mới làm được .

Tham khảo: top 10 công việc nhẹ lương cao dành cho nữ sinh

Kết luận 

Trên đây là 7 công việc hàng đầu thích hợp cho những bạn nào có xu hướng thích hướng nội, không thích các công việc xô bồ, công việc phải giao tiếp với nhiều người thì có thể chọn lựa các công việc này để làm, mỗi người đều có sở thích hay cá tính khác nhau do đó việc bạn thích sống nội tâm cũng không có gì là xấu , miễn nó không gây ảnh hưởng đến cho bạn và người thân xung quanh thì bạn cứ tiếp tục làm những gì mà mình thích hay mình mong muốn là được, nếu có công việc nào hướng nội mà bạn muốn chia sẻ hãy chia sẻ trên fanpage của đơn vị nhé : https://www.facebook.com/vietthuecvxinviec

5/5 - (1 bình chọn)