Top 7 công việc thích hợp với người sống nội tâm

Bạn thường tìm kiếm những công việc thích hợp với người sống nội tâm, không thích hướng ngoại thì dưới đây là 7 công việc mà các bạn có xu hướng hướng nội hay chọn lựa đó chính là .

Các công việc hướng nội mà nhiều người quan tâm

– Có nhiều bạn trẻ, người đi làm không thích các công việc tiếp xúc quá nhiều bên ngoài đã chọn lựa các công việc hướng nội trong đó nổi bật là 7 công việc dành cho người nhiều nội tâm như sau:

1. Kế toán

Mỗi ngành nghề đều yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và đồng nghiệp, tuy nhiên, công việc kế toán dường như tập trung nhiều vào công việc xử lý sổ sách và giấy tờ. Với nhiều dữ liệu tài chính và thông tin thuế, thời gian “chat chit” của người làm kế toán thường rất ít. Một tin vui là đây cũng là một trong những ngành nghề ít phải lo lắng về thất nghiệp nhất.

2. Lập trình viên

Đây là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao. Nếu bạn có khả năng viết mã nguồn (một nhiệm vụ không đơn giản), người quản lý và đồng nghiệp sẽ vui mừng không làm phiền bạn. Hơn nữa, bạn có thể làm việc tại nhà mà không cần phải tiếp xúc và trò chuyện với bất kỳ ai.

Top 7 công việc thích hợp với người sống nội tâm

Top 7 công việc thích hợp với người sống nội tâm

3. Công việc viết lách

Viết lách là một quá trình ẩn danh. Bạn cần có khả năng hạn chế sự xao lạc và tập trung cao. Lĩnh vực này có nhiều lựa chọn đa dạng, bạn có thể trở thành nhà văn, nhà báo, biên tập viên, người viết bài quảng cáo hoặc thậm chí làm marketing.

4. Nhân viên pháp y

Mặc dù nhân viên pháp y thực hiện điều tra tội phạm, họ thường chỉ tiếp xúc với phần vật chất như tóc, móng tay, hay các mẫu DNA. Khi không tham gia thu thập chứng cứ, nhân viên pháp y thường làm việc trong một phòng thí nghiệm yên tĩnh.

5. Chuyên gia phân tích ngân quỹ

Tương tự như kế toán, chuyên gia phân tích ngân quỹ giúp công ty tăng lợi nhuận bằng cách cải thiện hiệu suất hoạt động. Phần lớn thời gian của họ được dành cho làm việc độc lập với các con số.

6. Nhân viên tài liệu y khoa

Nhiệm vụ của những người làm công việc này là ghi chép lại các bản ghi, cuộc ghi âm của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế. Nhân viên tài liệu y khoa không bao giờ nghe những câu chuyện phiếm vì họ thường đeo tai nghe và tập trung vào công việc của mình.

7. Chuyên gia phân tích dữ liệu

Chuyên gia phân tích dữ liệu dành toàn bộ ngày làm việc để phân tích thói quen của cá nhân và các công ty. Thay vì trò chuyện với người khác, công việc của họ dựa trên việc thu thập và phân tích dữ liệu thống kê.

5/5 - (1 bình chọn)