Tốt nghiệp đại học tôi sẽ làm gì ?

Tốt nghiệp đại học tôi sẽ làm gì là một chủ đề được bàn tán trong các diễn đàn, các mạng xã hội Youtube, Facebook, Tiktok … vậy tại sao chủ đề này lại quan trọng mà để sinh viên quan tâm đến như vậy cùng dịch vụ thực tập tìm hiểu và giải đáp nhé.

Tốt nghiệp đại học tôi sẽ làm gì ?

– Có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau, người thì muốn đi làm việc, người thì muốn đi du học, người thì muốn bỏ ra 1 – 2 năm để nghỉ ngơi đi du lịch, khám phá, người thì muốn đi học cao học hay đi chuyên tu nước ngoài, cùng xem những lựa chọn này có gì khác biệt nhé.

1. Lựa chọn làm việc tại đơn vị thực tập

– Sau khi ra trường, một số bạn trẻ lựa chọn tiếp tục làm việc tại đơn vị thực tập, điều này đơn giản dễ hiểu là việc đi xin làm việc tại một công ty khác khá là khó khăn, nhất là khi bạn trẻ chưa có kinh nghiệm làm hồ sơ xin việc, thậm chí chưa biết viết CV xin việc như thế nào thì việc tự tin đi kiếm 1 công việc là rất khó khăn.

Trong khi nếu tiếp tục làm thực tập tại đơn vị thì khá năng được giữ lại làm nhân viên chính thức sẽ cao hơn, từ đó có mức thu nhập ổn định, chí ít cũng đủ để sinh hoạt chi tiêu mỗi ngày, đem đến khả năng tự lập tài chính, không phải chịu ăn bám gia đình .

Hãy chú ý đến một số vấn đề khi bạn đi thực tập như môi trường làm việc của nhân viên có hòa đồng không, liệu bạn làm việc tại đơn vị có lâu không, có xác định gắn bó hay không hay chỉ để xoay xở tài chính cuộc sống một thời gian sau đó nếu có công việc tốt hơn thì sẽ nhảy việc.

Tốt nghiệp đại học tôi sẽ làm gì ?

2. Kiếm 1 công việc để đi làm

– Nhiều bạn trẻ lại nghĩ học hết đại học đã là đủ rồi , không thể tốn thêm tiền ăn học của ba mẹ, do đó lựa chọn đi kiếm việc làm thêm trước mắt hay kiếm việc làm ổn định là yếu tố mà hầu hết mọi người đều phải tuân theo.

– Rất khó khăn để bạn có thể kiếm được một công việc đúng chuyên ngành ngay khi mới ra trường, ngoài ra không thể kỳ vọng mức lương quá cao mà hãy xin công việc ở một nửa mức kỳ vọng, ví dụ bạn muốn xin nhân viên bán hàng tầm 15 triệu / tháng thì nếu có công việc tầm 7 – 8 triệu / tháng hãy thử làm việc đó xem để lấy kinh nghiệm bán hàng thay vì đòi hỏi mức lương thật cao mà kinh nghiệm còn chưa có.

– Nếu trong thời gian dài mà vẫn chưa xin việc làm được thì bạn hãy xem mình thiếu kỹ năng nào và cải thiện bằng cách tham gia khóa đào tạo kỹ năng ngắn hạn hoặc mày mò tự học qua Youtube, Facebook … để lấy kinh nghiệm thực tế.

Tham khảo: luận văn là gì ?

3. Đi du lịch và trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ

Nếu từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ có thời gian để đi du lịch đó đây, khám phá mọi thứ xung quanh thì sau khi tốt nghiệp đại học bỏ ra khoảng thời gian 1 – 2 năm để trải nghiệm cuộc sống là một ý tưởng không tồi, việc này sẽ giúp bạn thấy được mọi thứ xung quanh, có thêm những kinh nghiệm sống, giao tiếp văn hóa các vùng miền, học hỏi kinh doanh làm ăn từ người dân bản xứ ….

– Ngoài ra việc du lịch đó đây còn giúp đầu óc mở rộng, bạn có thể nảy ra nhiều ý tưởng kinh doanh để khi quay trở về hiện thực thì bạn có thể nhanh chóng nắm bắt thời cơ, đưa ra mô hình kinh doanh và rủ các bạn bè, các mối quan hệ xung quanh mình hợp tác cùng làm ăn với mình nhé.

4. Học lên cao học

– Đi học lên cao học cũng là một cách cho những bạn trẻ chưa muốn đi làm, việc học lên cao học sẽ giúp cho các bạn có thêm vài ba năm được bám vào trường Đại Học cũng như ăn bám bố mẹ, thông thường chỉ có những gia đình có tiềm lực tài chính mới có thể lo cho con cái đến cao học mà thôi , hoặc những người đã đi làm việc một thời gian sau khi ổn định công việc muốn vừa học vừa làm thì mới nghỉ đến học cao học.

Học cao học chủ yếu để bạn làm việc trong các chuyên ngành đòi hỏi sự nghiên cứu về kinh tế, tài chính, hóa học, định lý, vật lý … các công việc mà khi ra trường chỉ có các giáo sư, tiến sỹ hay làm, nếu xác định học cao học thì bạn nên tìm hiểu khi tốt nghiệp bạn sẽ làm gì để tránh mất thời gian 3 – 4 năm học cao học ra xong thì đã lớn tuổi, không còn nhiệt huyết và lửa để đi làm các công việc bình thường như bao bạn trẻ khác.

Tham khảo: lý do sinh viên hay mua bằng giả ?

Tốt nghiệp đại học tôi sẽ làm gì ?

Lời khuyên

Cho dù bạn tốt nghiệp đại học xong chưa biết làm gì thì thứ mà bạn quan tâm nhiều nhất nên vẫn là tài chính, bởi vì có tiền mới sống được, còn không tiền thì cạp đất mà ăn hoặc suốt ngày chỉ nghỉ đến ăn bám cha mẹ mà thôi . Ngoài ra bạn còn có thể tích lũy thêm nhiều kỹ năng, va chạm với cuộc sống, nếu bạn chưa biết cách nào để vừa làm việc học hay các việc làm có thể kiếm tiền nhanh chóng hãy tìm hiểu thông qua các bài viết mà chúng tôi có chia sẻ trên dichvuthuctap.net trong các bài viết trước đó để có thêm kinh nghiệm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)