SINH VIÊN LƯỜI HỌC VÀ NHỮNG CÁI KẾT BẤT NGỜ

Sinh viên lười học là thực trạng hiện nay của hầu hết tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố trên cả nước, có rất nhiều bạn vì không chịu chăm chỉ học hành trong trường mà nhận được nhiều cái kết vô cùng khó khăn. Trong bài này dichvuthuctap.net sẽ cùng sinh viên tìm hiểu về vấn nạn lười học hiện nay của các bạn sinh viên

Các hành động mà sinh viên lười biếng thường làm

Ngủ khi lên lớp

Hiện nay càng ngày càng có nhiều sinh viên lười học, nguyên nhân chủ yếu là do các bạn thường xuyên bận rộn chơi game thâu đêm suốt sáng, các bạn coi thời gian đi học là khoảng thời gian ngủ để có thể tích lũy năng lượng để thức đêm thức hôm, việc này dẫn đến các bạn hầu hết không có một tí kiến thức nào khi lên lớp

Hậu quả của việc này là các bạn thường không có một chút kiến thức nào trong suốt quá trình các bạn đi học, chẳng bổ ích hay cơm cháo gì, chỉ đến khi đi thi thì vô lớp cố gắng quay tài liệu, hỏi bạn xung quanh, nhờ sự giúp đỡ và cho dù có mọi người giúp đỡ thì việc đạt điểm cao trong kỳ ti trong môn học là khó tránh khỏi.

Lười làm, lười quan hệ

Chẳng quan hệ với bất cứ các bạn nào trong quá trình đi học, sinh viên khi đến lớp thường khó quan hệ với bạn bè, khó giao tiếp với mọi người xung quanh do chẳng biết một chút thông tin gì về mọi người vào các buổi đầu tiên, không chịu khó tham gia bất cứ các hoạt động ngoại khóa, đoàn trường, đoàn đội và còn lười tiếp xúc kể cả khi bạn bè rủ đi ăn, đi chơi.

Hậu quả là bạn bị cô lập, rất khó tiếp xúc xã hội, kể cả ngay khi bạn gặp khó khăn trong vấn đề gì đó cần sự giúp đỡ sẽ nhận thấy rằng mình là người vô cùng cô độc, gần như không được mọi người xung quanh hay bất cứ ai chú ý.

Mải mê vui chơi

Trong một số trường hợp thì các bạn sinh viên thường mải mê vui chơi các hoạt động ngoài đời, cờ bạc, bia rượu và thuốc lá, hút chích, nghiện ngập, các bạn thường không quan tâm đến việc học hành trong nhà trường, không đến lớp, thường xuyên cúp cua đi chơi …

Hầu hết các bạn này dần sẽ trở thành vấn nạn nguy hiểm cho xã hội, việc nghiện ngập hiện nay ngày càng phổ biến trong môi trường đại học, đặc biệt là các bạn sinh viên nam nữ thường xuyên cắn thuốc, đi bar club hàng đêm.

SINH VIÊN LƯỜI HỌC VÀ NHỮNG CÁI KẾT BẤT NGỜ

Kết cục của sinh viên lười học

Có khá nhiều bạn sinh viên trong lúc quá trình đi học không chịu trân trọng thời gian quý báu này để trao dồi kiến thức, dẫn đến nếu miễn cưỡng được tốt nghiệp ra trường vẫn không có 1 chút ít kiến thức và mối quan hệ xã hội, các bạn thường gặp các khó khăn trong việc:

 • Khó tìm được công việc ưng ý sau khi ra trường .
 • Bị bệnh mặt cảm, khó tiếp xúc được với mọi người xung quanh.
 • Ít khi được mọi người giúp đỡ do người ta thấy bạn là sợ vì các tật xấu trước đó gây ra .
 • Do không tiếp xúc với mọi người nên khi bạn lần đầu làm bất cứ việc gì cũng đều khó và không được hướng dẫn .
 • Không có kinh nghiệm khi được các công ty yêu cầu thực hiện công việc độc lập hay theo nhóm
 • Trong quá trình làm việc lại không xử lý được các tình huống cơ bản chẳng hạn việc in tài liệu, mua cà phê cho nhóm hay xử lý các công việc văn phòng .

Do đó nếu bây giờ còn trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên hãy suy nghĩ cho bản thân mình, nên cố gắng học thật tốt, nếu không thể học thật tốt thì hãy cố gắng suy nghĩ cho ba mẹ, người đã vất vả làm việc để kiếm tiền cho mình đi học để mong sau này mình có thể kiếm được việc làm, tự nuôi sống bản thân mình.

Tham khảo: dịch vụ học thuê để giải quyết việc lười học

Hạn chế tình trạng sinh viên lười học không tốt nghiệp được

Nếu sinh viên lười học dẫn đến không tốt nghiệp nổi, đó là một bài toán mà nhiều phụ huynh, nhà trường nên dành chút thời gian quan tâm nhằm giúp cho các bạn vượt qua được thay vì bỏ rơi các bạn bơ vơ một mình.. Để giải quyết vấn đề tình trạng lười học cho sinh viên cần phải quan tâm một số nguyên nhân gây ra đó chính là :

 1. Tìm nguyên nhân: Hãy hỏi xem các bạn gặp phải vấn đề gì trong quá trình học tập mà dẫn đến các môn học cứ hễ thi là rớt, hoặc một môn học mãi 3 – 4 lần mà vẫn không tốt nghiệp nỗi, từ đó xem coi có phương pháp gì để giúp đỡ vượt qua tình trạng khó khăn, căng thẳng, không hiểu vấn đề, không biết cách làm và hướng dẫn sinh viên vượt qua.
 2. Xác định mục tiêu: Nếu đã biết tình trạng mà sinh viên gặp khó khăn chẳng hạn mất căn bản về toán học, trong khi môn học đòi hỏi tính toán thì đưa ra các phương án học tập bổ sung, lấy lại nền tảng hoặc nhờ những người rành về môn học đó tạo thành nhóm giúp bạn sinh viên học yếu vượt qua khó khăn, tránh bị mặt cảm khi bị người xung quanh nói mình ngu có vậy không biết làm .
 3. Lập kế hoạch học tập: Thay vì ép sinh viên phải học thật nhiều thì hãy lên một phương án học tập thật khoa học, việc học tập sẽ chỉ có hiệu quả nếu dùng thời gian ít nhất mà tiếp thu được nhiều kiến thức nhất chứ không phải lúc nào cũng ngồi học thì sẽ tạo nên thành công .
 4. Tìm nguồn động lực: Hãy tìm nguồn động lực để giữ cho bạn cảm thấy phấn khích và tiếp tục học tập. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ đam mê của bạn đến mong muốn đạt được một mục tiêu cụ thể.
 5. Học tập trong nhóm: Việc học tập cùng nhóm, chia sẻ thảo luận sẽ giúp cho các bạn khắc phục được tình trạng lười học, có thể sau các buổi học sẽ có những cuộc party, vui chơi khiến cho môi trường xung quanh thêm gắn kết và không bị cảm giác bỏ rơi một mình .
 6. Tận dụng các tài nguyên: Sử dụng các tài nguyên như sách, bài giảng, video hoặc các khóa học trực tuyến để có thể học tập hiệu quả hơn. Việc dùng các công cụ học tập và sử dụng đúng phương pháp học tập sẽ giúp cho sinh viên tìm kiếm đúng con đường học tập dễ dàng .
 7. Tạo thói quen học tập: Nếu trường hợp học tập chán do thói quen gây ra hãy thử chỉ học tập 15 phút đến 1 tiếng mỗi ngày xem cách này có phải là chìa khóa giúp cho các bạn sinh viên lười học giải quyết được vấn đề hay không nhé .
 8. Học tập đa dạng: Việc học tập hiện nay khá nhiều phương pháp khác nhau, có thể học tập qua các diễn đàn, mạng xã hội Youtube chứ không nhất thiết phải dựa trên sách vở, tài liệu giáo viên, do đó nếu cần tìm kiếm thông tin liên quan đến việc học hãy hỏi ý kiến của bác Google nhé .

Tham khảo: thái độ cần có khi sinh viên đi thực tập

Kết luận

Việc lười học không phải là vấn đề quá nghiêm trọng nếu như đó chẳng qua là suy nghĩ nhất thời của các bạn sinh viên, học sinh, thay vì đã kích, chửi rủa thì các bậc giáo viên phụ huynh nên có các buổi trò chuyện, định hướng cơ bản về tương lai, công ăn việc làm để tái hòa nhập các em với các cộng đồng, các hội nhóm nhằm tạo tương lai thay vì bỏ rơi cho các em nhé .

– Tham khảo thêm thông tin bổ ích tại Fanpage của đơn vị : https://www.facebook.com/vietbaocaothuctapsv/

5/5 - (1 bình chọn)