SINH VIÊN LƯỜI HỌC VÀ NHỮNG CÁI KẾT BẤT NGỜ

Sinh viên lười học là thực trạng hiện nay của hầu hết tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố trên cả nước, có rất nhiều bạn vì không chịu chăm chỉ học hành trong trường mà nhận được nhiều cái kết vô cùng khó khăn. Trong bài này dichvuthuctap.net sẽ cùng sinh viên tìm hiểu về vấn nạn lười học hiện nay của các bạn sinh viên

Các hành động mà sinh viên lười biếng thường làm

Ngủ khi lên lớp

Hiện nay càng ngày càng có nhiều sinh viên lười học, nguyên nhân chủ yếu là do các bạn thường xuyên bận rộn chơi game thâu đêm suốt sáng, các bạn coi thời gian đi học là khoảng thời gian ngủ để có thể tích lũy năng lượng để thức đêm thức hôm, việc này dẫn đến các bạn hầu hết không có một tí kiến thức nào khi lên lớp

Hậu quả của việc này là các bạn thường không có một chút kiến thức nào trong suốt quá trình các bạn đi học, chẳng bổ ích hay cơm cháo gì, chỉ đến khi đi thi thì vô lớp cố gắng quay tài liệu, hỏi bạn xung quanh, nhờ sự giúp đỡ và cho dù có mọi người giúp đỡ thì việc đạt điểm cao trong kỳ ti trong môn học là khó tránh khỏi.

Lười làm, lười quan hệ

Chẳng quan hệ với bất cứ các bạn nào trong quá trình đi học, sinh viên khi đến lớp thường khó quan hệ với bạn bè, ngại quan hệ với các bạn bè xung quanh, không chịu khó tham gia bất cứ các hoạt động ngoại khóa, đoàn trường, đoàn đội và còn lười tiếp xúc kể cả khi bạn bè rủ đi ăn, đi chơi.

Hậu quả là bạn bị cô lập, rất khó tiếp xúc xã hội, kể cả ngay khi bạn gặp khó khăn trong vấn đề gì đó cần sự giúp đỡ sẽ nhận thấy rằng mình là người vô cùng cô độc, gần như không được mọi người xung quanh hay bất cứ ai chú ý.

Mải mê vui chơi

Trong một số trường hợp thì các bạn sinh viên thường mải mê vui chơi các hoạt động ngoài đời, cờ bạc, bia rượu và thuốc lá, hút chích, nghiện ngập, các bạn thường không quan tâm đến việc học hành trong nhà trường, không đến lớp, thường xuyên cúp cua đi chơi …

Hầu hết các bạn này dần sẽ trở thành vấn nạn nguy hiểm cho xã hội, việc nghiện ngập hiện nay ngày càng phổ biến trong môi trường đại học, đặc biệt là các bạn sinh viên nam nữ thường xuyên cắn thuốc, đi bar club hàng đêm.

SINH VIÊN LƯỜI HỌC VÀ NHỮNG CÁI KẾT BẤT NGỜ

Kết cục của sinh viên lười học

Có khá nhiều bạn sinh viên trong lúc quá trình đi học không chịu trân trọng thời gian quý báu này để trao dồi kiến thức, dẫn đến nếu miễn cưỡng được tốt nghiệp ra trường vẫn không có 1 chút ít kiến thức và mối quan hệ xã hội, các bạn thường gặp các khó khăn trong việc:

  • Tìm việc làm sau khi ra trường
  • Khó giao tiếp với mọi người xung quanh.
  • Bị các bạn từ chối giúp đỡ vì là thành phần xấu khi đi học
  • Không biết làm việc từ việc nhỏ đến các việc lớn
  • Không có kinh nghiệm khi được các công ty yêu cầu thực hiện công việc độc lập hay theo nhóm
  • Ngoài ra còn không biết tự mình xử lý các tình huống trong quá trình làm việc

Do đó nếu bây giờ còn trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên hãy suy nghĩ cho bản thân mình, nên cố gắng học thật tốt, nếu không thể học thật tốt thì hãy cố gắng suy nghĩ cho ba mẹ, người đã vất vả làm việc để kiếm tiền cho mình đi học để mong sau này mình có thể kiếm được việc làm, tự nuôi sống bản thân mình.

Hạn chế tình trạng sinh viên không tốt nghiệp do lười học

Nếu sinh viên mãi không tốt nghiệp vì lười học, đó là một vấn đề rất nghiêm trọng và cần phải được giải quyết ngay. Để giúp bạn, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để bạn có thể vượt qua tình trạng lười học này.

Tìm nguyên nhân: Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của tình trạng lười học của mình. Có thể nguyên nhân đó là do căng thẳng, mất động lực, thiếu hứng thú hoặc bị mắc kẹt trong một tình huống không thích hợp. Hãy thử tìm hiểu xem nguyên nhân chính là gì để có thể tìm ra giải pháp phù hợp.

Xác định mục tiêu: Sau khi tìm ra nguyên nhân, bạn cần phải xác định mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp bạn có một mục đích rõ ràng và cụ thể để học tập, đồng thời tạo ra động lực và năng lượng để vượt qua tình trạng lười học.

Lập kế hoạch học tập: Hãy lập một kế hoạch học tập chi tiết và cụ thể để bạn có thể dễ dàng quản lý thời gian của mình. Hãy chia nhỏ mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ hơn và cố gắng hoàn thành từng mục tiêu đó một cách có kế hoạch.

Tìm nguồn động lực: Hãy tìm nguồn động lực để giữ cho bạn cảm thấy phấn khích và tiếp tục học tập. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ đam mê của bạn đến mong muốn đạt được một mục tiêu cụ thể.

Học tập trong nhóm: Hãy tham gia vào các nhóm học tập hoặc tìm các đối tác học tập để có thể tạo ra sự động lực và cùng nhau học tập. Học tập trong nhóm cũng giúp bạn có thể học tập từ những người khác và chia sẻ kiến thức với nhau.

Tận dụng các tài nguyên: Sử dụng các tài nguyên như sách, bài giảng, video hoặc các khóa học trực tuyến để có thể học tập hiệu quả hơn. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận với các nguồn tài nguyên khác nhau và tăng cường kiến thức của mình.

Tạo thói quen học tập: Hãy tạo thói quen học tập để có thể học tập một cách liên tục. Hãy cố gắng học tập vào cùng một thời gian mỗi ngày và không để bị phân tán bởi những việc khác.

Học tập đa dạng: Hãy học tập đa dạng để có thể mở rộng kiến thức của mình. Hãy học tập từ nhiều nguồn khác nhau và không giới hạn bởi một loại tài liệu hoặc một chủ đề cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)