Cần Có Thái Độ Như Thế Nào Khi Đi Thực Tập

Phải có thái độ như thế nào khi đi thực tập ? đó là điều mà các bạn sinh viên phải đặc biệt quan tâm nếu muốn kỳ thực tập của mình hoàn chỉnh và không xảy ra bất cứ sự cố nào, trong bài viết này dichvuthuctap.net sẽ phân tích thái độ cần phải có của sinh viên trong quá trình thực tập.

Thái độ khi đi thực tập có quan trọng hay không

– Có khá nhiều bạn sinh viên thường nghĩ rằng thực tập chẳng qua chỉ là một quá trình tìm kiếm 1 đơn vị nào để để vừa làm, vừa học kinh nghiệm, do đó không đặt nặng việc phải chuẩn bị tinh thần, thái độ tốt để tìm kiếm chỗ thực tập cũng như khi đi thực tập không tập trung làm việc.

Nhiều nhà quản lý của các công ty vì thiếu nhân sự ở trong các khoảng thời gian cố định trong năm thường nhận đồng thời hàng loạt sinh viên chuẩn bị ra trường của các trường Đại Học, Cao Đẳng trên toàn quốc để các bạn có thể vừa làm vừa học kinh nghiệm, nếu bạn nào có kỹ năng, tay nghề sẽ được nhận như nhân viên chính thức và làm công tác ở tại công ty sau khi ra trường.

Có khá nhiều bạn vì nghĩ rằng thực tập ở chỗ này chỉ để đối phó với trường đại học, do đó trong quá trình thực tập không đến công ty làm việc đúng giờ, đi trễ về sớm, đồng thời còn thường xuyên viện lý do xin nghỉ bệnh, các lý do mệt, đau ốm, có người thân trong nhà xảy ra chuyện ….

Và kết quả là bị bộ phận tuyển dụng, giám sát hay nhân sự của công ty không hài lòng, đuổi cổ các nhân viên thực tập không đàng hoàng ra trong quá trình đi thực tập, khiến các bạn ấy không ra được trường, phải loay hoay đi xin các công ty, các đơn vị khác để được thực tập.

Do đó thái độ khi xin đi thực tập hay thái độ trong quá trình thực tập là vô cùng quan trọng và cần thiết, nó ảnh hưởng đến kết quả đánh giá của doanh nghiệp đối với nhân viên khi muốn xác nhận thực tập tại đơn vị, do đó các bạn nên chú ý điểm này.

Thái độ khi đi thực tập có quan trọng hay không

Một số thái độ cần chú ý khi chuẩn bị đi thực tập

Bạn phải chuẩn bị thái độ như thế nào khi đi thực tập, cực kỳ quan trọng và nó sẽ ảnh hưởng đến nguyên cả thời gian thực tập nếu bạn không chú ý đến thái độ mọi người xung quanh nghĩ và bạn cũng như sẽ không hỗ trợ cho bạn nhiệt tình.

Tác phong nghiêm túc

Cần ăn mặc gọn gàng, chỉnh chu quần tây áo sơ mi khi đi phỏng vấn xin thực tập ở các đơn vị, đặc biệt đối với các công ty lớn, công ty nước ngoài, họ cần nhìn thấy vẻ nghiêm túc của các bạn chứ không phải vẻ xềnh xoàng như còn đi học trong trường.

Một số thái độ cần chú ý khi chuẩn bị đi thực tập

Bình tĩnh tự tin khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn xin việc, sinh viên cần đối đáp đầy đủ và thoải mái với bộ phận tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp phỏng vấn. Cần trả lời sao cho đúng với sự thật rằng mình đã từng làm qua hay chưa có kinh nghiệm nhưng muốn được đào tạo và sẽ cố gắng thực hiện, làm quen công việc chỉ trong vài ngày hay trong 1 tuần lễ để bộ phận tuyển dụng đánh giá thái độ.

Đừng tỏ ra mình giỏi, cái gì mình cũng biết làm, có thể trong trường đại học, bạn có chuyên môn quản lý nhóm, điều hành nhưng khi vô thực tế, những kỹ năng này chẳng là gì đâu, môi trường làm việc mỗi người tính mỗi khác, họ làm vì cơm áo gạo tiền không giống như khi họ đi học, do đó phải có thái độ khiêm tốn.

Ngoài ra thái độ khiêm tốn khi trả lời câu hỏi cũng giúp bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng thay vì khoe khoang là cái gì cũng làm được nhưng đến khi làm không được thì xôi hỏng bỏng không.

Cần Có Thái Độ Như Thế Nào Khi Đi Thực Tập

Cố gắng làm việc thật tốt

Sau khi đã trải qua quá trình phỏng vấn, giai đoạn mới hòa nhập công việc bạn phải cố gắng lắng nghe sự hướng dẫn chỉ dạy của các anh chị em trong công ty, có thái độ thân thiện với mọi người, có thể phụ họ làm các công việc chân tay như sai vặt, đi mua đồ … ban đầu để tạo thiện cảm.

Đừng thấy vô công ty không học được gì, không ai chỉ gì lại kiếm 1 góc nào đó ngồi chơi, như vậy vừa ảnh hưởng đến công tác của mọi người trong công ty, còn khiến cho họ ghét bạn vì cảm thấy họ phải làm việc vất vả còn bạn thì đang ngồi chơi chờ hết giờ rồi đi về nhé.

Nếu muốn họ chỉ công việc cho mình, hãy mạnh dạn và hỏi người này đến người nọ, trong 1 tổ chức, công ty luôn có những anh chị em thật thà, nhiệt tình, không giấu nghề, họ sẽ hướng dẫn kinh nghiệm của mình cho các bạn để các bạn có thể vượt qua kỳ thực tập và có những kinh nghiệm hữu ích

Thái độ làm việc quan trọng hơn trình độ

Cảm ơn mọi người sau khi thực tập

Bất cứ làm ở đơn vị nào, thực tập ở công ty nào, ngay sau khi hoàn thành khóa thực tập do nhà trường và công ty phối hợp, bạn hãy cảm ơn các anh chị đồng nghiệp đã giúp đỡ cho bạn, thái độ trân trọng khoảng thời gian qua họ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và vốn sống quý báu

Việc trân trọng này là cách để bạn có những mối quan hệ tốt hơn, nếu sau này bạn xin vào làm chính thức ở công ty đó thì mọi người sẽ nói hộ bạn thay vì phải đi tuyển dụng bằng con đường chính thức rất khó hơn.

Những điểm chú ý về thái độ thực tập tại công sở 

Khi thực tập tại công sở, thái độ của bạn là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn cũng như ảnh hưởng đến quan hệ với những người xung quanh bạn.

Dưới đây là một số thái độ cần có khi thực tập tại công sở:

Nghiêm túc và chuyên nghiệp: Bạn cần thể hiện mình là một thực tập sinh nghiêm túc và chuyên nghiệp. Điều này bao gồm đúng giờ, làm việc chăm chỉ, tập trung vào công việc và tuân thủ các quy định của công ty.

Tích cực và chủ động: Bạn cần có thái độ tích cực và chủ động khi thực tập. Hãy tìm cách để đóng góp cho công ty, đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về công việc và tìm kiếm cách để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Tôn trọng và hợp tác: Bạn cần tôn trọng những người xung quanh bạn và hợp tác với họ để hoàn thành công việc. Hãy lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp và sếp để có được một quan điểm toàn diện và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Tích cực học hỏi và phát triển: Thái độ học hỏi và phát triển là rất quan trọng khi thực tập tại công sở. Hãy tận dụng cơ hội để học hỏi những kiến thức mới và phát triển kỹ năng của mình.

Tự tin và tự quản lý: Bạn cần có thái độ tự tin và tự quản lý trong công việc. Hãy tự tin trong khả năng của mình và đưa ra ý kiến của mình một cách rõ ràng và chính xác. Ngoài ra, hãy tự quản lý thời gian và công việc của mình một cách hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

Tóm lại, để có trải nghiệm thực tập tốt và để được đánh giá cao, bạn cần có thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp, tích cực và chủ động, tôn trọng và hợp tác, tích cực học hỏi và phát triển, tự tin và tự quản lý trong công việc.

4.3/5 - (3 bình chọn)