Sinh viên nghỉ hè : Về quê hay đi làm thêm ?

Sinh viên nghỉ hè : về quê hay đi làm thêm là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên hiện nay rất ư là quan tâm và hay hỏi xung quanh, vậy theo ý kiến cá nhân của bạn, sinh viên nghỉ hè thì nên về quê hay đi làm thêm , cùng phân tích nhé.

! Sinh viên nghỉ hè thường trong bao lâu

Cũng giống như khi đang đi học bình thường hàng ngày thì sinh viên khi nghỉ hè sau mỗi học kỳ sẽ kéo dài khoảng từ 1 tháng rưỡi đến hơn 2 tháng, tùy theo lịch học của mỗi trường, có trường học 3 học kỳ 1 năm, có trường chỉ học 2 học kỳ một năm mà lịch nghỉ hè sẽ khác nhau.

Rất nhiều bạn sinh viên khi nghỉ hè thường không biết làm gì vì thường ngày chỉ ăn xong rồi đi học, về nhà lại nấu ăn, xong học bài, sáng hôm sau lại tiếp tục, chuỗi quy trình cứ lắp đi lặp lại liên tục sau mỗi ngày không ngừng liên tục, do đó nếu có kỳ nghỉ ngắn ngày thì các bạn sinh viên sẽ rủ nhau đi chơi, công viên, picnic, đi phượt hay đi đâu đó.

Riêng kỳ nghỉ hè dài đến 1 – 2 tháng thì các bạn sinh viên thường hay có lựa chọn khác nhau, người thì muốn bỏ về quê, người thì muốn ở lại thành phố tìm kiếm công ăn việc làm, vậy lựa chọn của các bạn sinh viên theo số đông thường cái nào nhiều hơn.

Sinh viên nghỉ hè : Về quê hay đi làm thêm ?

1. Sinh viên lựa chọn đi về quê

– Nhiều bạn hiểu chi phí sinh hoạt tại các vùng như Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng khá là đắt đỏ, bình thường nếu không có gì làm thì lựa chọn về quê luôn là thượng sách do mỗi ngày chi phí cho việc ăn uống sinh hoạt lên đến hàng trăm ngàn đồng và chưa kể ở không sẽ chán phải đi ra ngoài chơi còn tốn bộn tiền.

Viết Anh, sinh viên đại học Hoa sen chia sẻ, mỗi lần đến kỳ nghỉ hè thì mình lựa chọn về quê do ở chung xóm trọ có mấy đứa không về cũng không đi làm, ngày nào nó cũng rủ cà phê, ăn nhậu miết tốn cả mấy trăm ngàn, mà ba mẹ thì không có cho thêm tiền do đó ăn xài đâu cũng bay theo sông theo núi, thôi chọn đi về quê sẽ là thượng sách.

Xem thêm : sinh viên nên chọn lựa dịch vụ internet nào cho nhà trọ ?

Sinh viên nghỉ hè : Về quê hay đi làm thêm ?

2. Sinh viên chọn đi làm thêm

– Thay vì về quê một số bạn sinh viên lại chọn lựa việc đi làm thêm để lấy tiền phụ ba mẹ phần nào, tích lũy thêm kiến thức kinh nghiệm bán hàng, phục vụ khách hàng để sau này khi ra trường dễ xin được việc làm trong các công ty đòi hỏi phải có kinh nghiệm giao tiếp với khách hàng trước đó.

Hải Yến, sinh viên trường cao đẳng Du Lịch Sài Gòn chia sẻ, mỗi kỳ nghỉ hè thường kéo dài hơn 2 tháng, mình xin vào các nhà hàng, quán nhậu làm phục vụ – lễ tân hay bưng bê, vị trí nào cũng được, việc này giúp cho mình có thêm kiến thức, đặc biệt nếu sau này có xin đi thực tập tại các nhà hàng, quán ăn sẽ được mọi người nhận vào làm dễ hơn, gần như một công đôi việc.

 

Hay Hải, sinh viên đại học công nghiệp tphcm đã tận dụng hai tháng nghỉ hè để xin làm quán nhậu phục vụ khách hàng, mỗi ngày cũng được gần 250 – 300 tiền lương quán và tiền boa khách hàng, bạn chia sẻ thay vì về quê cũng chỉ ăn chơi thì thôi mình bỏ ít thời gian đi làm, vừa có tiền tiêu xài, vừa hỗ trợ cho ba mẹ ở quê không phải gửi tiền vô cho mình .

Xem thêm: sinh viên nên tự nấu ăn hay đi ăn ngoài ?

Sinh viên nghỉ hè : Về quê hay đi làm thêm ?

Tổng Quan 

# Việc đi về quê hay ở lại làm việc là suy nghĩ khác nhau của mỗi bạn sinh viên, nếu trường hợp đơn giản không gánh nặng cơm áo gạo tiền thì bạn cứ về quê nghỉ ngơi cho khỏe, còn nếu trường hợp gặp phải khó khăn về kinh tế tài chính thì nên đi làm để kiếm tiền đóng học phí cho học kỳ tiếp theo nhé .

 

5/5 - (1 bình chọn)