Sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ

Sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ là câu hỏi được nhiều bạn sinh viên đặc biệt để ý khi mà hiện nay việc có nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lựa chọn, nếu là lần đầu tiên lắp wifi thì nên chọn thương hiệu này uy tín, có tốc độ mạng cao để lựa chọn là ưu tiên số 1 .

# Sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ ?

– Câu hỏi sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ, nhà trọ, căn hộ chung cư mini được nhiều cộng đồng hội nhóm sinh viên hay đưa ra dành cho các bạn sinh viên chưa bao giờ, chưa lần nào lắp đặt mạng wifi thì có thể chọn lựa sử dụng .

Trong phần này dichvuthuctap.net sẽ tư vấn cho các bạn sinh viên lần đầu tiên lắp mạng wifi thì chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nào là uy tín .

Sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ

1. Chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

– Trong 20 nhà mạng viễn thông có trên thị trường hiện nay như SCTV, VTVcab, Viettel, Vnpt, NetNam, SPT, CMC … thì sẽ cho sinh viên rất nhiều lựa chọn để tìm kiếm 1 gói cước dịch vụ wifi có giá thành rẻ và công nghệ hiện đại, tuy nhiên mức giá không phản ánh được hết chất lượng.

Các nhà cung cấp chính mà hầu hết các bạn sinh viên quan tâm đó chính là Viettel, Vnpt, Fpt telecom, sở dĩ hầu hết các bạn sinh viên chọn lựa các thương hiệu này bởi tên tuổi quá quen thuộc từ nông thôn, đến thành thị , khi sinh viên lựa chọn các nhà cung cấp này để thi công mạng wifi cho phòng trọ thì chất lượng sẽ cao hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác.

– Điểm này thể hiện ở chỗ các nhà mạng Vnpt, Viettel, Fpt telecom liên tục đổi mới công nghệ cáp quang của mình cho phép đường truyền băng thông lên đến 2000 Mbps / giây, trang bị đến cho người dùng các thiết bị wifi 6 cao cấp, công nghệ băng tần kép tích hợp sóng 2,4 Ghz và 5Ghz.

Sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ

2. Lựa chọn tốc độ internet thích hợp

– Đối với sinh viên thì việc lắp đặt internet cho phòng trọ sẽ chọn lựa một trong các gói cước wifi khác nhau , đối với các bạn sinh viên có nhu cầu học tập, làm bài, làm việc đơn giản thì các gói cước wifi tối thiểu do nhà mạng cung cấp với giá thành dao động chỉ từ 165.000đ – 200.000đ / tháng là có thể sử dụng đủ mọi nhu cầu băng thông các gói dịch vụ này sẽ dao động từ 60 Mbps – 150 Mbps.

– Đối với các bạn sinh viên lắp internet cho phòng trọ mà dùng cho mục đích kinh doanh buôn bán hàng hóa online thì nên chọn một số gói dịch vụ có tốc độ cao hơn khoảng 1 Gbps / giây, các gói cước không có cam kết tốc độ down / up sẽ có giá thành dao động từ 230.000đ – 260.000đ tùy theo nhà mạng và tùy theo khu vực tỉnh thành .

– Đối với các bạn sinh viên lắp mạng cho nhà trọ mà sử dụng cho các hoạt động làm việc, chơi game … thì nên chọn các gói dịch vụ cao cấp với giá thành khoảng 300.000đ cho tốc độ 1 Gbps, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại như Wifi 6, cam kết ổn định khi chiến game online như Liên minh, moba, Dota …..

Sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ

3. Sở thích của các bạn trong phòng trọ 

– Nếu bạn không phải sống một mình mà ở chung với nhiều bạn sinh viên khác thì một trong các yếu tố chính đó chính là các bạn của bạn chọn lựa nhà mạng nào, nếu số tiền internet chia đều cho phòng hay xung quanh sử dụng thì số đông mọi người lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ internet nào thì bạn chọn lựa nhà cung cấp đó, còn nếu bạn là người chịu trách nhiệm trả tiền còn mọi người xung quanh chỉ là xài ké thì bạn không cần phải quan tâm đến vấn đề này .

Sinh viên nên lắp mạng nào cho phòng trọ

4. Chính sách khuyến mãi thu hút sinh viên lắp mạng của các đơn vị 

– Một trong các vấn đề sinh viên quan tâm đến là các nhà mạng đưa ra chính sách gì để thu hút sinh viên lắp wifi cho phòng trọ sử dụng, các nhà mạng như Viettel thì ưu đãi mức giá dịch vụ cho sinh viên chỉ từ 190.000đ / tháng , tặng đến 2 – 4 tháng cước khi tham gia mạng Viettel, còn nhà mạng Vnpt thì cước chỉ từ 165.000đ / tháng, tặng 1 – 2 tháng cước, nhưng tặng thêm sim 4G nghe gọi thoải mái , còn Fpt telecom thì giá chỉ từ 200.000đ / tháng, tặng 1 – 3 tháng cước sử dụng, tặng nón bảo hiểm hay áo mưa …

– Nhìn chung thì nhà mạng nào cũng tung ra chương trình để thu hút sinh viên lắp wifi cho phòng trọ sử dụng, còn lại ở sinh viên đó là yếu tố sở thích do giá thành dịch vụ internet hiện nay của các nhà mạng là không chênh lệch với nhau bao nhiêu .

Kết luận 

– Việc nhà mạng nào tốt để sinh viên lựa chọn đăng ký 1 gói cước internet sử dụng là hoàn toàn không phải vấn đề gì lớn, nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ nếu sinh viên không chọn đúng cho mình 1 dịch vụ thích hợp ví dụ như trong quá trình học tập và làm việc mà mạng yếu, mạng lag, giật, mạng chập chờn thì sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu .

5/5 - (1 bình chọn)