6 tuyệt chiêu giúp bạn có hồ sơ xin việc lý tưởng

Bạn đang cần 1 bộ hồ sơ xin việc để có thể apply vào các công việc mình mong muốn, cùng Dichvuthuctap.net tìm hiểu 6 tuyệt chiêu giúp bạn có thể chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc lý tưởng nhé.

Top 6 tuyệt chiêu giúp bạn có hồ sơ xin việc lý tưởng

+ Để có thể viết hay chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin việc lý tưởng, chinh phục được các nhà tuyển dụng thì các bạn sinh viên tham khảo các tuyệt chiêu như sau :

 Thái độ nghiêm túc 

Để tạo nên bộ hồ sơ xin việc lý tưởng thì việc đầu tiên là bạn phải thật sự để tâm khi làm hồ sơ, bạn có thể phải tạo hàng chục bộ hồ sơ khác nhau để gửi cho hàng chục hay hàng trăm doanh nghiệp, công ty khác nhau mỗi tháng trước khi được họ ngõ lời mời bạn phỏng vấn do đó nếu một bộ hồ sơ rác mà bạn đem đi nhân bản lên đến hàng chục hay hàng trăm bộ thì gửi đến bao nhiêu doanh nghiệp cũng phí công.

Người ta thường nói ” bỏ thời 10 tiếng mài rìu chỉ tốn 1 tiếng chặt cây ” còn hơn dùng sức trâu chặt cây 3 – 4 ngày không đổ là lý do đó, hãy tập trung nghiên cứu tạo một bộ hồ sơ xin việc thật sự ấn tượng và đầy đủ các thông tin mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết được điều đó sẽ tăng khả năng được mời phỏng vấn có khi đến hơn 90% so với trước khi làm.

6 tuyệt chiêu giúp bạn có hồ sơ xin việc lý tưởng

Các tuyệt chiêu làm hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn nhận được cái nhìn thân thiện từ nhà tuyển dụng hơn .

2. Tập trung nhấn mạnh kỹ năng 

Việc tập trung nhấn mạnh vào các kỹ năng giúp nhà tuyển dụng có thể biết được khả năng thực sự của bạn là làm gì, làm được những công việc gì, có khả năng đảm nhận được những công việc gì mà nhà tuyển dụng có thể giao cho bạn trong tương lai nếu bạn được nhận vào công việc. Kỹ năng ở đây có thể là :

  • Các kỹ năng xử lý tình huống chẳng hạn nếu bạn được giao cho một công việc thì đầu tiên bạn sẽ làm gì với nó, lên kế hoạch, chuẩn bị đội ngũ và thời gian hoàn thành mục tiêu được giao.
  • Các kỹ năng tự động làm một mình : chẳng hạn nếu như không có tài nguyên hay được người khác hỗ trợ thì bạn vẫn có thể tự mình xử lý những công việc cơ bản dựa vào bản thân mà không phụ thuộc quá nhiều vào bất cứ ai .
  • Kỹ năm làm việc nhóm : trong trường hợp bạn được giao cho công việc liên quan đến đội ngũ thì dù có thích hay không bạn vẫn phải phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ trong nhóm để hoàn thành các mốc tối thiểu thời gian bàn giao công việc và xử lý mọi công việc hiệu quả .
  • Kỹ năn bán hàng hay thảo luận : nếu được giao các công việc liên quan đến trao đổi, đàm phán với các đối tác thì bạn phải có khả năng tự tin, kỹ năng chèo kéo thỏa thuận nhằm đặt được điều khoản có lợi nhất về tài chính, lợi nhuận cho bản hợp đồng mình sẽ ký với đối tác ở mọi tình huống, mọi trường hợp .

Tham khảo: những câu hỏi xin việc hay gặp phải

Giàu kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm thực tiễn là một yếu tố quan trọng trong một bộ hồ sơ xin việc lý tưởng. Dưới đây là một số cách để bạn thể hiện giàu kinh nghiệm thực tiễn trong hồ sơ xin việc của mình:

– Thời gian làm việc sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng việc bạn đã quen thuộc với một vị trí công việc đủ lâu và họ không phải mất nhiều thời gian để chỉ dạy hay đào tạo bạn làm việc mà có thể bắt tay cho bạn nhận việc ngay và luôn .

– Vị trí công việc trước đây của bạn là gì và bạn đã làm được những gì trong thời gian ngồi tại vị trí công việc đó , khả năng xử lý công việc được giao từ phía công ty cũ như thế nào, bạn đã hoàn thành bao nhiêu dự án, công việc và có điểm nhấn nào quan trọng trong quá trình cống hiến của bạn trong quá trình làm việc cũ không ( chẳng hạn : giấy khen nhân viên kinh doanh xuất sắc năm … ) hay bằng khen cán bộ nòng cốt của tổ chức … ) .

– Khả năng làm việc đồng lập cũng như làm việc nhóm hoàn hảo để mọi người có thể giao những công việc tập thể cho bạn và bạn có thể giúp họ xử lý dù chỉ là mắc xích nhỏ nhưng nếu công việc hoàn thành trôi chảy hay đúng hẹn thì bạn cũng sẽ trở thành một bộ phận không thể thiếu trong các dây chuyền làm việc hay các tổ chức có đông người nhân sự .

6 tuyệt chiêu giúp bạn có hồ sơ xin việc lý tưởng

CV là một trong các hồ sơ quan trọng không thể thiếu khi đi xin việc

 

Có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng là một yếu tố quan trọng trong một bộ hồ sơ xin việc lý tưởng. Dưới đây là một số cách để bạn thể hiện định hướng nghề nghiệp trong hồ sơ xin việc của mình:

Trong bộ hồ sơ xin việc thì bạn nên nêu rõ cho mọi người nhận thấy được vì sao bạn lại lựa chọn làm việc ở vị trí này, công việc này để nhà tuyển dụng xem coi bạn có phải là nhân tố khớp với bộ chìa khóa mà công ty đang cần hay không, không nên nói quá nhiều về bản thân mà hãy nói về bạn có thể làm gì cho công việc, cho tổ chức nếu bạn được nhận vào vị trí công việc mà tổ chức đang tìm kiếm.

Xác định cho tổ chức thấy được nguyên nhân nên nhận bạn vào làm tại vị trí đó, hãy nói cho họ thấy ước mơ của bạn đối với công việc là gì, bạn làm công việc đó là vì tiền hay vì đam mê, từ đó thể hiện thái độ mà bạn có thể cống hiến với tổ chức như thế nào.

Hãy nói trong hồ sơ là bạn dự tính làm công việc này trong bao lâu hoặc ước mơ của bạn là mau chóng được lên các công việc có vị trí hay mức lương cao hơn để đơn vị tuyển dụng nhận thấy tham vọng của bạn, nếu trong công ty thực sự có vị trí bạn cần thì họ có thể cân nhắc để bổ nhiệm bạn trong tương lai .

Tham khảo: bằng đại học có quan trọng không ?

Kinh nghiệm đào tạo

Kinh nghiệm đào tạo là một yếu tố quan trọng trong một bộ hồ sơ xin việc lý tưởng.

– Bạn hãy nêu rõ kinh nghiệm làm việc của bạn là dựa vào việc bạn được tham gia các khóa đào tạo, các khóa học do công ty cũ thường xuyên tung ra để nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ mà bạn đang làm việc do đó nếu được tuyển dụng vị trí tương tự thì không cần phải mất thời gian đào tạo lại, công ty sẽ tiết kiệm khoản phí đào tạo không nhỏ.

King nghiệm làm việc thực tế : nếu trong quá trình làm việc bạn không học khóa đào tạo nào nhưng bạn học được từ các đồng nghiệp chỉ bạn các kỹ năng, các công việc quen thuộc được xử lý như thế nào thì dù không có kinh nghiệm trường lớp nhưng bạn vẫn có khả năng xử lý mọi công việc đòi hỏi cần phải có chuyên môn tương ứng với vị trí bạn muốn làm việc.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã học qua các khóa học nào trước đó ( khóa bán hàng, khóa marketing online, khóa quản trị nhân sự, khóa đào tạo ứng viên … ) và nhiều khóa học liên quan đến phần cứng hay phần mềm để từ đó tổ chức xem bạn có phù hợp với vị trí khác mà công ty đang thiếu hay không .

Tham khảo : một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh

Tự đánh giá bản thân

Tự đánh giá là bản thân luôn luôn là không thể thiếu, việc khó nhất của một người là tự nhìn nhận bản thân của mình trước mặt người khác, điều này một là gây ấn tượng hai là gây ác cảm mà thôi .

– Bạn có thể tự đánh giá bản thân mình là con người như thế nào, trước đây bạn đã phù hợp với các công việc cũ hay chưa, đã làm tốt những việc gì mà công ty trước đây giao cho bạn hay chưa và nhận xét xem nếu như chẳng may bạn được nhận vào công việc mới thì bạn có thể làm được gì, đem lại hiệu quả hay lợi ích gì cho doanh nghiệp mới .

Nếu có thể hãy tự đánh giá bản thân mình một cách khiêm tốn thay vì lúc nào cũng nói mình giỏi toàn năng, điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy bạn giả tạo, không thật thà và chẳng may nếu bạn được nhận vào công việc mà không làm được như bản thân đã đánh giá thì sẽ bị đồng nghiệp nhà quản lý chê cười, lúc đó một là muốn độn thổ , hay là nhục mặt quá xin nghỉ luôn thì thật là đáng tiếc.

Kết luận

Trên đây là 6 tuyệt chiêu giúp bạn có hồ sơ xin việc lý tưởng, nếu bạn thật sự đang quan tâm đến một công việc nào đó thì kinh nghiệm trên đây sẽ đóng góp cho bạn rất nhiều và mang lại cho bạn sự thành công trong việc chinh phục nhà tuyển dụng hay vượt qua các công việc mình mong muốn làm trong tương lai, có thể có được vị trí công việc tốt hơn trong tương lai gần khi đi apply các bộ hồ sơ xin việc vào các vị trí cao hơn hay các công việc có mức lương tốt hơn mỗi năm. Tham khảo fanpage chia sẻ công việc chúng tôi : https://www.facebook.com/vietthuecvxinviec/

5/5 - (1 bình chọn)