Bạn nên học bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Bạn nên học bao nhiêu tiếng mỗi ngày là câu hỏi được nhiều sinh viên đại học khá để tâm và quan tâm trong nhiều năm vừa qua, dưới đây là cách trả lời của các chuyên gia trong việc thời gian học tập bao nhiêu là tối ưu

Nên học bao nhiêu tiếng mỗi ngày 

– Việc học tập là một việc mà sinh viên học sinh cần quan tâm mỗi ngày, nhưng học bao nhiêu tiếng là đủ, học bao nhiêu thì có hiệu quả đó là câu hỏi mà rất nhiều ba mẹ, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm thậm chí cả những người đi làm, người lớn tuổi cũng vẫn thương xuyên học tập do đó mọi người thường hay hỏi học bao nhiêu tiếng là đủ .

– Đối với các bé học các lớp từ mẫu giáo cho đến lớp 1 thì các bé lúc này còn nhỏ và tuổi nhỏ thì làm việc nhỏ lúc này thời gian học tập mà các ba me hay các thầy cô dành cho các bé chỉ từ 2 – 4 tiếng mỗi ngày và không nên nhiều hơn để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển, trí tuệ .

– Đối với các bạn học sinh đã bắt đầu học tập từ lớp 1 đến lớp 12 thì thời gian học tập trung bình là 8 tiếng mỗi ngày, kể cả thời gian học thêm tối đa cũng nên tập trung trong 8 tiếng, không nên nhồi nhét thêm quá nhiều kiến thức vì không chỉ không giúp thuộc bài mà còn làm ta quên đi nhiều thứ.

– Đối với các sinh viên đại học thì thời gian học tập là vô bờ bến, vì lúc này việc học tập là tự giác và phương pháp học tập mà sinh viên sử dụng cho các môn học cũng khác nhau, tuy nhiên theo các chuyên gia thì nếu với các bài tập yêu cầu học thuộc lòng thì sinh viên nên dành ít nhất 2 – 3 tiếng mỗi ngày để ghi nhớ các kiến thức, điều này sẽ giúp cho việc ghi nhớ tốt hơn và dễ dàng hơn.

– Đối với người đi làm, người lớn tuổi cần học tập thêm những kiến thức mình mong muốn thì để hiệu quả chỉ nên tập trung học tập, nghiên cứu từ 2 – 4 tiếng mỗi ngày sẽ giúp cho hiệu quả đạt được từ việc học tập luôn là tối ưu vì nếu dành nhiều thời gian hơn để học bạn sẽ mau nhàm chán.

Bạn nên học bao nhiêu tiếng mỗi ngày

Bạn nên học bao nhiêu tiếng mỗi ngày là đủ ?

Phương pháp học tập hiệu quả

– Để giải quyết vấn đề học tập hiệu quả thì người tiêu dùng có thể sử dụng phương pháp hiệu quả, đồng thời người học tập phải có phương pháp để ghi nhớ trong đó quan trọng là :

1. Không phải cứ dành nhiều thời gian là học tốt

– Sự thật đã được các nhà khoa học chứng minh việc ghi nhớ nội dung học tập là vấn đề khó khăn đối với rất nhiều sinh viên học sinh từ nhỏ đến lớn, có người học 1 – 2 tiếng là nhớ hết mọi thứ, có người dù bỏ hơn 10 tiếng mỗi ngày cũng không học xong.

Tham khảo: mẹo né tránh nghĩa vụ quân sự

2. Học môn yêu thích thì nhớ nhanh

– Có những bạn thích học toán lý hóa, các môn học có liên quan đến các con số thì việc ghi nhớ là vô cùng dễ dàng, ngược lại đối với các môn sinh, sử, địa , văn thì lại khó ghi nhớ, nguyên nhân là do đam mê và khi đã cảm thấy việc gì khó thì bộ não sẽ phản ứng và cảm thấy ghi nhớ là vô cùng khó khăn, cách hiệu quả là chỉ dành nhiều thời gian hơn để nhai những môn không yêu .

3. Sắp xếp nội dung cần nhớ thành chủ đề

– Trong trường hợp phải ghi nhớ nhiều nội dung trong thời gian ngắn hãy sắp xếp thành nhiều chủ đề và xem chủ đề nào cần quan trọng thì tập trung ghi nhớ nội dung cốt lõi thay vì quá miên man nhiều ý sẽ khiến cho bạn bị nhồi nhét kiến thức cùng 1 lúc khiến sự tập trung giảm sút và não bộ khó tiếp thu nhanh chóng.

Tham khảo: xin visa du học cần giấy tờ gì ?

4. Quản lý thời gian học tập hiệu quả

– Thông thường việc học tập sẽ hiệu quả khi bạn học tập vào lúc khuya hoặc mới ngủ dậy vào lúc sáng sớm, lúc này não bộ trống rỗng, ít bị ai làm phiền dẫn đến việc học tập sẽ nhanh hơn và nội dung bạn cần ghi nhớ cũng tốt hơn, hãy ngủ sớm và dậy lúc 5 giờ đến khi đi thi là 7 giờ, bạn sẽ có 2 tiếng để học tập ghi nhớ tốt nhất, ( các bạn học sinh nên thử mẹo này nhé ) .

Kết luận 

Học tập không bao giờ là đủ, phương pháp và thời gian học tập sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập của bạn, do đó nếu bạn muốn học nhanh thì nhớ hãy làm theo các phương pháp trên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)