Mẹo né tránh nghĩa vụ quân sự cho sinh viên

Mẹo né tránh nghĩa vụ quân sự cho sinh viên là gì ? nhiều bạn sinh viên đang trong quá trình đi học mà bị tạm hoãn vì một số lý do kinh tế tài chính thường hay rất băn khoăn khi mà đột nhiên nhận cuộc gọi ở quê là mình đang bị triệu tập đi nghĩa vụ quân sự vậy có cách nào để giúp cho sinh viên vượt qua khe cửa hẹp này không ? cùng tìm hiểu nhé .

Nghĩa vụ quân sự là gì ?

Nghĩa vụ quân sự có nghĩa là công dân Việt Nam đối tượng là nam đủ 18 tuổi phải có trách nhiệm đi nghĩa vụ quân sự hay còn gọi là đi lính , khi đến tuổi nhập ngũ thì bạn bắt buộc phải gác lại mọi công việc để tham gia tòng quân.

Nếu đủ tuổi quy định mà đối tượng không chấp hành nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt tiền, phạt tù và bị cưỡng ép đi lính dù bất cứ lý do gì ? Do đó để tránh các trường hợp này các bạn nên chấp hành nghiêm minh luật nghĩa vụ quân sự để thể hiện mình là công dân Việt Nam

– Một vài mẹo né được nghĩa vụ quân sự

Có một số trường hợp sau có thể giúp cho các đối tượng thoát được nghĩa vụ quân sự trong đó

1. Nộp tiền cho ban quản lý chỉ huy quân sự khu vực

– Cách này thì địa phương từ phường, xã, thị trấn, huyện, Quận đều có người làm, dĩ nhiên bạn phải hỏi đúng người, lo tiền đúng đường dây thì bạn sẽ được miễn nghĩa vụ suốt đời luôn, chi phí để miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự dao động từ 5 – 20 triệu đồng tùy theo bạn trả một lần hay trả theo từng năm, tuy nhiên kinh nghiệm là nên đóng 1 lần để sau này không bị gọi tên đi nghĩa vụ nữa. Chi phí này để hoãn nghĩa vụ trong tuổi từ 18 – 25 tuổi thì cũng khá là rẻ .

2. Bị cận thị trên 5 độ

– Có một số đơn vị nghĩa vụ quân sự sẽ không tuyển quân ngũ bị cận thị do đó nếu bạn có thể nhờ bác sỹ hoặc các bộ phận lúc khám nghĩa vụ chấm cho bạn không đủ tiêu chuẩn về thị lực thì có thể được miễn hoặc hoãn nghĩa vụ quân sự.

Tham khảo: sinh viên có nên ở ký túc xá hay không ?

3. Bị các bệnh truyền nhiễm

– Nếu bạn có các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, bệnh phong, bệnh cùi hay các bệnh khác như AIDS thì bạn sẽ không cần phải đi nghĩa vụ quân sự do có vấn đề về sức khỏe.

4. Thuộc đối tượng giới tính thứ ba

– Nếu bạn nằm trong đối tượng giới tính thứ 3 như Gay, Les .. thì bạn không cần phải đi nghĩa vụ quân sự vì trường hợp này trưởng ban nghĩa vụ quân sự sẽ không cho phép bạn gia nhập hay tòn quân, nguyên nhân thì miễn giải thích nhé.

5. Là đối tượng lao động chính trong gia đình

– Nếu bạn thuộc diện hộ nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn, đang phải lao động để nuôi ba mẹ, người phụ thuộc không có khả năng lao động thì bạn sẽ được hoãn hay miễn luôn nghĩa vụ quân sự .

Tham khảo : học đại học tốn bao nhiêu tiền ?

6. Còn đang đi học trung cấp, cao đẳng, đại học

– Chế độ nghĩa vụ quân sự sẽ không áp dụng cho các bạn còn đang đi học trong các tổ chức giáo dục được nhà nước công nhận, điều quan trọng là bạn phải có giấy xác nhận đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng trong thời gian quay định gần nhất nhé. Đây được xem là cách né nghĩa vụ quân sự đơn giản nhất khi bạn cứ đăng ký đi học ở 1 trường nào và không ra trường cho đến khi qua 25 tuổi là xong, mỗi năm bạn cứ lên lấy giấy xác nhận 1 lần sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

7. Có người thân đang đi nghĩa vụ quân sự 

– Nếu trong gia đình đang có anh trai đang đi nghĩa vụ quân sự và vẫn chưa hết thời gian giải ngũ hoặc đang tiếp tục đi trên con đường cao hơn thì bạn không cần phải đi nghĩa vụ quân sự .

Tham khảo: sinh viên nên tự nấu ăn hay đi ăn ngoài

8. Có các bệnh về thần kinh

– Nếu bạn có được giấy khám sức khỏe chứng minh bạn đang bị mắc các bệnh về thần kinh như tâm thần, rốt loạn tinh thần, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách hay các bệnh thần kinh khác thì sẽ được miễn hay hoãn nghĩa vụ quân sự, đây là cách mà giới nhà giàu hay làm để khỏi phải đi tù sau khi tham những ngàn tỷ ..

Kết luận 

– Trên đây là một số trường hợp giúp cho các bạn sinh viên, các bạn nam đã trên 18 tuổi phải đối diện với áp lực nghĩa vụ quân sự nhưng không biết làm thế nào thì có thể dùng một trong các cách trên đây để né nghĩa vụ quân sự đơn giản nhất . Dù sao nghĩa vụ quân sự cũng là trách nhiệm với quốc gia nên mình mong các bạn hay chấp hành nghiêm túc.

5/5 - (1 bình chọn)