Đào tạo từ xa là gì ?

Đào tạo từ xa là gì ? Có nên học tập từ xa hay không là câu hỏi được khá nhiều sinh viên, người đi làm hiện nay vô cùng quan tâm trong đó việc đào tạo từ xa ngày càng được nhiều người lựa chọn nhờ tiết kiệm thời gian và chi phí, dưới đây là một số ưu điểm của mô hình này .

Đào tạo từ xa là gì ?

Hệ đào tạo từ xa hay còn là đào tạo online là mô hình dạy học đã ra đời từ rất lâu và được quan tâm nhiều năm gần đây kể từ khi có dịch bệnh xảy ra thì mô hình này được nhiều người biết đến khi mà chỉ cần đóng tiền vào khóa học và được dạy học online thông qua các ứng dụng trên máy tính điện thoại, sinh viên chỉ cần mỗi buổi học vào điểm danh và học tập đồng thời thi online qua ứng dụng là có thể vượt qua các môn dễ dàng .  Đào tạo từ xa là gì ?

Đào tạo từ xa có lợi ích gì ?

– Học tập từ xa hay học tập online dĩ nhiên đem đến vô cùng nhiều lợi ích cho không chỉ sinh viên, các anh chị đang đi làm muốn bổ sung một bằng cấp để phục vụ cho vị trí công việc cao hơn, muốn tìm một công việc quản lý thì các công ty thường yêu cầu phải có tấm bằng đại học, cao học và lúc này việc bổ túc bằng cấp thông qua đào tạo online, học online từ xa luôn được quan tâm.

– Việc học tập từ xa mang lại nhiều lợi ích lớn cho cuộc sống thường ngày của rất nhiều đối tượng khách hàng khách hàng từ cá nhân, các đội ngũ giám đốc, quản lý của các doanh nghiệp cần bổ sung thêm chuyên ngành mới chẳng hạn như các giám đốc thường học bổ sung các bằng kế toán, quản trị doanh nghiệp và việc vừa học vừa làm sẽ trở nên đơn giản hơn với hệ đào tạo từ xa.

– Thêm vào đó việc dạy học online từ xa cũng giúp giảm chi phí cho các khóa học rẻ hơn, sinh viên không cần đến trường mà vẫn có thể học tập, tiếp thu kiến thức từ các thầy cô giáo, được dạy học đầy đủ số buổi, số môn, đồng thời việc thi cử cũng tiết kiệm thời gian hơn khi cô giao đề bài cho sinh viên về làm và quy định thời gian nộp bài online từ đó giúp mọi người đặc biệt người đi làm có thể dễ dàng thi cử .

Đào tạo từ xa là gì ?

Nhược điểm của học tập từ xa

– Bên cạnh ưu điểm thì việc dạy học từ xa cũng có một số nhược điểm đó chính là sinh viên , người đi làm tiếp thu kiến thức kém, bỏ học thường xuyên, nhiều bạn chỉ mở app, ứng dụng đăng nhập vào buổi học sau đó mở game lên chơi, đi ăn nhậu hay đi làm việc khác là xong buổi học.

– Bên cạnh đó học tập online còn khiến cho các bạn dễ dàng gian lận nhiều hơn trong thi cử, nhiều bạn khi đến các kỳ thi online thì nhờ các đội ngũ thi hộ, hoặc giải bài tập giúp sau đó lấy kết quả nộp cho thầy cô thế là nhẹ nhàng qua môn, từ đó việc học tập không còn là khó khăn nữa, đây cũng là nhược điểm của mô hình đào tạo từ xa .

Về mặt pháp lý, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay trực tuyến theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 01/03/2020. Tức là, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không ghi hệ đào tạo, thay vào đó là hệ cử nhân.

=> Tham khảo : sinh học bổng ở đâu tốt nhất

Đào tạo từ xa là gì ?

Trường đại học nào hay mở lớp đào tạo từ xa

– Hiện nay tất cả các trường đại học công lập hay đại học ngoài công lập đều có các chương trình dạy đại học từ xa ( đào tạo từ xa hay đào tạo online ) đối tượng chính là sinh viên muốn học thêm văn bằng 2, học cao học hay học thạc sỹ .. với chi phí bình quân từ vài chục triệu đồng đến hơn vài trăm triệu đồng.

– Sinh viên chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có bằng trung học phổ thông, bằng đại học hoặc bằng tiến sỹ là có thể học trực tiếp ngành đào tạo cao hơn thông qua hệ đào tạo từ xa .

– Để nắm được các thông tin liên quan đến việc học và dạy học văn bằng từ xa các bạn sinh viên có thể truy cập trực tiếp website của các trường đại học trong Nam, ngoài Bắc và xem nội dung dạy học là gì , các điều kiện và thủ tục, thời gian cần thiết để học xong khóa học nhé .

Tham khảo: học phí các trường đại học thấp nhất

Đào tạo từ xa là gì ?

5/5 - (1 bình chọn)