5 Dấu hiệu nhận biết phỏng vấn thất bại qua nét mặt cử chỉ

Thông thường khi bạn đi phỏng vấn để biết được cuộc phỏng vấn có thành công hay không thì người dùng chỉ cần nhận biết phỏng vấn thất bại qua nét mặt cử chỉ thông qua các dấu hiệu như sau là khỏi mất công phải chờ đợi .

5 Dấu hiệu nhận biết phỏng vấn thất bại qua nét mặt cử chỉ

– Để biết được dấu hiệu nhận biết cuộc phỏng vấn của bạn đã thất bại, khỏi cần tốn thời gian chờ đợi công ty đó tuyển dụng bạn tiếp có thể nhận ra thông qua các nét mặt, cử chỉ như sau :

5 Dấu hiệu nhận biết phỏng vấn thất bại qua nét mặt cử chỉ

5 Dấu hiệu nhận biết phỏng vấn thất bại qua nét mặt cử chỉ

1. Nhà tuyển dụng ngừng ghi chép, thường xuyên nhìn đồng hồ 

Dấu hiệu : “Khi nhà tuyển dụng cảm thấy buồn chán với anh/chị ”

Thử dừng lại một chút và nói: “Tôi có thể đặt một câu hỏi không?” Sau đó, thể hiện sự quyết tâm bằng giọng điệu mạnh mẽ hơn và hỏi ngược lại người đang trò chuyện về vấn đề đó. Bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ tay để tăng thêm sự rõ ràng và thu hút sự chú ý,” Susan Constantine, chuyên gia về ngôn ngữ cử chỉ, chia sẻ lời khuyên của mình.

2. Người phỏng vấn khoanh tay, cúi mặt, thường hay nhìn ra cửa 

Dấu hiệu : ” nhà tuyển dụng khó chịu ”

Nhà tuyển dụng có thể đã cảm thấy không vui với những gì bạn vừa nói. Để giảm bớt sự nghiêm trọng của tình huống, hãy tiếp cận trực tiếp và sửa chữa lỗi nếu có. Hãy tự hỏi liệu điều bạn nói có gì không phù hợp, không chính xác hay gây khó chịu cho anh/chị ấy.

3. Người phỏng vấn nhíu mày, thay đổi sắc mặt 

Dấu hiệu ” nhà tuyển dụng nghi ngờ điều mà anh chị nói ”

Khi bạn cảm thấy nhận xét của mình không được chấp nhận, bạn có thể tiếp cận vấn đề một cách trực tiếp. Tiến sĩ Ronald Riggio, chuyên gia về tâm lý lãnh đạo và tổ chức tại trường Claremont McKenna, đề xuất: “Hãy thẳng thắn nói với người phỏng vấn: ‘Tôi có cảm giác rằng bạn không đồng ý với quan điểm của tôi. Có thể tôi giải thích rõ hơn về ý kiến của mình được không?'”

4. Người phỏng vấn chỉ nhìn CV suốt buổi phỏng vấn 

Dấu hiệu ” nhà tuyển dụng muốn rời đi ”

Có thể đây không phải là lỗi của bạn. Một số người đơn giản là những người phỏng vấn kém hoặc không muốn hỏi ứng viên. Dù vậy, bạn vẫn có thể cứu vãn cuộc phỏng vấn. Hãy thẳng thắn và thay đổi không khí bằng cách nói: “Tôi có thể giải thích lý do tại sao tôi là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí này được không?”

5. Nhận biết thành công trong buổi phỏng vấn

Có thể nhận biết bạn đã ghi điểm trong cuộc phỏng vấn nếu nhà tuyển dụng thể hiện các dấu hiệu sau:

  1. Gật đầu hoặc nghiêng đầu về phía trước, thể hiện sự đồng tình, hứng thú hoặc ít nhất là họ chú ý đến những gì bạn nói.
  2. Ngôn ngữ cử chỉ của họ tương tự bạn, ví dụ như nếu bạn vắt chéo chân thì họ có thể khoanh tay.
  3. Sử dụng lời tích cực hoặc lặp lại cụm từ giống như bạn, cho thấy họ đang tạo liên kết với bạn.

Quan sát cử chỉ của người phỏng vấn nhưng không cách biệt chúng khỏi ngữ cảnh tổng thể. Như tác giả Mark Bowden, tác giả cuốn sách “Chiến thắng bằng ngôn ngữ cử chỉ”, nhấn mạnh: “Không có dấu hiệu nào chính xác cho biết điều người phỏng vấn đang nghĩ. Hãy coi những tín hiệu phi ngôn ngữ này như gợi ý hoặc ám chỉ, nhưng đừng quá nhanh chóng kết luận tiêu cực. Ví dụ, nếu họ ngắt câu trả lời của bạn hoặc có nhiều khoảng im lặng, có thể họ đang đặt câu hỏi quan trọng sau cuộc phỏng vấn. Vì vậy, hãy giữ bình tĩnh, hiểu rõ và thể hiện bản thân một cách tốt nhất”.

5/5 - (1 bình chọn)