4 lý do khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe khi đi xin việc

Bạn thường thắc mắc tại sao mình bị loại ngay từ vòng gửi xe khi đi xin việc, trong bài viết dưới đây dichvuthuctap chia sẻ 4 lý do khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe khi đi xin việc đó chính là :

4 lý do khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe khi đi xin việc

– Hiện nay có nhiều bạn trẻ ngày ngày đi xin việc mà không được bất cứ đơn vị nào nhận mình vào làm, không hiểu vì nguyên do gì, thì mình xin chia sẻ kinh nghiệm cho thấy 4 lý do chính mà bạn không lọt vào mắt các đơn vị tuyển dụng chính là :

Thiếu thực tế

Hoàng, một nam thanh niên 25 tuổi, chuyên về kỹ thuật và mong muốn tìm vị trí làm kỹ sư máy. Trong quá trình tìm việc, anh đã tham gia dưới 10 cuộc phỏng vấn. Trong lần phỏng vấn gần đây nhất, khi đến phần thảo luận về tiền lương, Hoàng đã thể hiện một thái độ không mấy quan tâm. Anh nhận thức rằng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện tại, việc có được công việc đã là một may mắn lớn, và điều này đã được phản ánh trong cách trả lời của anh. Tuy nhiên, thái độ này đã không thu hút sự hài lòng từ phía nhà tuyển dụng và cơ hội làm việc đã trôi qua.

Nhận xét về tình huống trên, có thể thấy tiền lương được coi là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực của một ứng viên. Khi một người không thể hiện sự quan tâm đến giá trị lao động của mình, nhà tuyển dụng có thể đặt câu hỏi về lòng nhiệt tình và sự cam kết của ứng viên đối với công ty.

Thiếu tự tin

Thiếu tự tin có thể là một lý do khiến bạn bị loại từ vòng gửi xe khi đi xin việc. Dưới đây là một số lý do liên quan đến thiếu tự tin trong quá trình tuyển dụng:

Lệ Nguyên là một nữ sinh viên 24 tuổi, chuyên ngành pháp luật và pháp lý, và mong muốn tìm vị trí làm tư vấn khách hàng.

Cô đã tham gia một cuộc phỏng vấn tại một công ty đầu tư thương mại nước ngoài.

Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đặt câu hỏi: “Công ty chúng tôi đang tuyển dụng sinh viên chuyên ngành, vậy tại sao bạn, một sinh viên tốt nghiệp đại học, lại quan tâm đến vị trí này?”

Lệ Nguyên trả lời một cách ấp úng: “Em thấy công ty rất tốt và phù hợp với chuyên ngành của em.

” Nhà tuyển dụng tiếp tục: “Công ty tốt ở những điểm nào? Công việc tại đây mang áp lực lớn, thường xuyên yêu cầu làm thêm giờ, em có thể thích ứng được không?

Thời gian thử việc lương là 1 triệu rưỡi mà không có tiền thưởng.”

Sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng cười và nói với Lệ Nguyên: “Lần sau khi đi phỏng vấn, em hãy tự tin hơn nhé.”

Nhìn vào tình huống trên, ta có thể nhận thấy rằng sự thiếu tự tin có thể khiến người khác nghĩ rằng bạn có năng lực thấp và không đáng để nhà tuyển dụng lựa chọn.

Nhớ rằng tự tin không phải là một đặc điểm tự nhiên mà có thể phát triển và rèn luyện theo thời gian. Bằng cách chuẩn bị cẩn thận, tập trung vào những mặt tích cực của bản thân và tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết, bạn có thể vượt qua cảm giác thiếu tự tin và tăng cơ hội thành công trong quá trình xin việc.

=> Muốn có sơ yếu lý lịch, hồ sơ xin việc đúng chuẩn thì làm sao ?

4 lý do khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe khi đi xin việc

4 lý do khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe khi đi xin việc

Quá nổi bật 

Lễ là một nam sinh viên 23 tuổi, chuyên ngành thương mại điện tử và mong muốn tìm vị trí làm nhân viên kinh doanh. Khi tham gia cuộc phỏng vấn công khai của một công ty nổi tiếng trong nước tại trường, Lễ đã tin rằng nếu anh biểu hiện tốt hơn so với người khác, thì cơ hội thành công sẽ thuộc về mình. Do đó, anh đã thể hiện một tinh thần tích cực và nỗ lực. Trong quá trình phỏng vấn, trước khi người khác kịp nói, Lễ đã giữ lấy cơ hội và trả lời đến 2/3 câu hỏi.

Tuy nhiên, sau một tuần chờ đợi kết quả, Lễ nhận được thông báo rằng anh sẽ không được tham gia buổi phỏng vấn tiếp theo của công ty.

Nhìn vào tình huống trên, ta có thể nhận thấy sự tự tin và ngạo mạn có thể dẫn đến sai lầm. Thái độ ngạo mạn làm mất đi tinh thần đoàn kết và nhà tuyển dụng thường không ưa thích những ứng viên muốn làm việc mà không có ý thức tập thể.

=> Đi phỏng vấn xin việc cần chú ý những gì ?

Thiếu tự lập

Lan là một nữ sinh viên 23 tuổi, chuyên ngành kế toán-kiểm toán, và mong muốn tìm vị trí làm việc hành chính-văn phòng.

Tuần trước, cô nhận được thông báo về một cuộc phỏng vấn từ một doanh nghiệp mà cô đã từ lâu mong muốn. Trong quá trình phỏng vấn, Lan được hỏi: “Dựa vào tính cách của bạn, nếu chúng tôi sắp xếp bạn vào vị trí mà bạn mong muốn, nhưng khách hàng yêu cầu bạn tự tìm kiếm”. Sau khi suy nghĩ, Lan đáp: “Vậy hãy để tôi thương lượng với bố”. Nhà tuyển dụng im lặng một lúc và sau đó nói với Lan: “Sau này khi tham gia phỏng vấn, bạn đừng nói rằng cần thương lượng với bố, vì điều này sẽ thể hiện bạn không có chủ kiến riêng.”

Nhìn vào tình huống trên, ta có thể thấy rằng chúng ta nên thể hiện khả năng và kỹ năng của mình để tự quyết định công việc và có chủ kiến riêng.

 

5/5 - (1 bình chọn)