10 Lý do sinh viên thích chơi tiền ảo, chứng khoán

Tiền ảo chứng khoán thu hút sinh viên

Những năm gần đây tiền ảo, chứng khoán đang tràn ngập lĩnh vực học đường, càng ngày sinh viên càng quan tâm đến việc chơi tiền ảo, chơi chứng khoán ngay khi còn đi học, ngồi trong giảng được đại học hay cao đẳng. Nguyên nhân đó chính là bởi vì lợi nhuận của lĩnh vực này mang lại cao gấp 5 – 10 lần so với các việc đi lao động, đi làm công ăn lương.

Cái mà thời sinh viên ai cũng có thể có đó chính là thời gian và tiền bạc, lúc nào thời gian của bạn ngoài ăn và ngủ thì đến trường, việc học thì có thể không coi trọng nhưng việc chơi thì lúc nào cũng đưa lên hàng đầu, và nhiều bạn đã tìm kiếm thú vui chơi tiền ảo, chơi chứng khoán để chứng minh mình giỏi, mình kiếm được nhiều tiến so với công sức lao động.

Nhưng mặc nào có lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cao, nếu thắng thì bạn có tiền khao bạn bè, tiền đóng học phí, còn thua thì lại khóc lóc, xin thêm tiền từ bố mẹ, bởi số tiền bạn lấy đầu tư chủ yếu tiền bố mẹ làm lụng vất vả ở quê, kiếm từng đồng từng cắc tích cọp cho các bạn ăn học, chứ có biết bạn đang ở trên thành phố ném tiền cho tiền ảo, hay chứng khoán, với lại trình độ dân trí ở nông thôn thấp, khi nghe bạn nói đến tiền ảo chứng khoán, ba mẹ hay người thân thường tưởng bạn giỏi lắm, ai ngờ bạn lại đang chơi rủi ro, cờ bạc.

10 Lý do sinh viên thích chơi tiền ảo, chứng khoán

10 Lý do sinh viên thích chơi tiền ảo, chứng khoán và cách hạn chế rủi ro khi tham gia đầu tư .

10 lý do khiến sinh viên thích chơi tiền ảo, chứng khoán

  1. Lợi nhuận từ việc đầu tư tiền ảo, chứng khoán có thể kiếm được gấp hàng trăm lần mỗi tháng so với các công việc truyền thống.
  2. Việc mở tài khoản tại các công ty chứng khoán hiện nay là quá đơn giản chỉ từ 5 triệu đồng là có thể mở tài khoản và có thể giao dịch chơi ngay và luôn .
  3. Các diễn đàn tài chính, website, các group telegram, facebook thường kêu gọi tham gia thị trường tài chính khiến sinh viên không thể bỏ qua .
  4. Việc chứng khoán lên xuống thất thường khiến sinh viên xem nó giống như một trò chơi, nghiên cứu quy luật tăng giảm của thị trường .
  5. Học tập để làm giàu nhanh hơn, tích lũy kiến thức cá nhân để trao dồi thêm 1 lĩnh vực tài chính, dễ dàng xin vào các công ty tài chính sau khi ra trường.
  6. Đam mê chơi tiền ảo chứng khoán cũng là một thú vui cho sinh viên học hỏi để có kích thích khi làm nhiều công việc khác.
  7. Sinh viên thay vì đam mê các bộ môn game, hay bài bạc thì dùng kiến thức của mình nghiên cứu chơi tiền ảo chứng khoán cũng có nhiều lợi ích.
  8. Học hỏi nghiên cứu sử dụng các phương pháp định chế tài chính, đòn bẩy có thể giúp sinh viên có nhiều kinh doanh làm ăn tốt trong tương lai .
  9. Diễn biến lên xuống của thị trường chứng khoán phản ánh nền kinh tế tăng giảm để nhận định đầu tư các ngành nghề kinh doanh khác như vàng, bất động sản ..
  10. Phát triển được thêm nhiều kỹ năng quản lý tài chính, quản lý đồng vốn, tính toán khả năng thu nhập và hiệu quả mang lại thông qua các kênh đầu tư .

Lời khuyên sinh viên không quá đam mê tiền ảo, chứng khoán

Việc đan mê chơi tiền ảo chứng khoán là không xấu tuy nhiên nếu muốn yêu thích, tham gia lĩnh vực này một cách bài bản thì sinh viên nên lưu ý :

Tải và học tập các kiến thức liên quan đến chứng khoán, tiền ảo trên các mạng xã hội, mua các website, tài liệu chứng khoán để học hỏi các kiến thức, tính toán chu kỳ lên xuống của chứng khoán, tiền tệ để có cái nhìn đầu tư hợp lý khi thị trường lên xuống.

Số tiền dùng để chơi chứng khoán tốt nhất được lao động làm ra bởi chính bàn tay của sinh viên để các bạn tự chịu trách nhiệm với việc mình đã làm, biết xót tiền nếu chẳng may thua chứng khoán, tiền ảo rớt giá thảm hại .. không liên lụy đến gia đình, bạn bè hay người thân.

Không vay nợ lãi thấp, lãi cao khi thua chứng khoán, tiền ảo. Nếu chẳng may thua thì bạn kiếm 1 công việc gì đó lao động, có thu nhập về và dùng tiền đó tiếp tục đầu tư thì bạn sẽ có được thêm kiến thức, kinh nghiệm sau mỗi lần thua, còn nếu khi thua bạn lại ném nhiều tiền hơn vào thị trường mà không có am hiểu, không có kinh nghiệm, chẳng có kiến thức vì sao đồng tiền ảo hay mã cổ phiếu tăng giảm bất thường thì dù bạn vay bao nhiêu tiền thì bạn sẽ càng nợ cao như núi thôi.

Cuối cùng nếu chẳng may thua tiền ảo, chứng khoán thì hãy coi điều đó như một bài học quý giá để sau này dù có ai mời gọi hay lừa đảo bạn thì bạn cũng có kinh nghiệm để phân biệt đâu là thật hay giả để phòng tránh không chỉ cho mình còn cho bạn bè người thân xung quanh .

Kết luận

Việc chơi tiền ảo, chứng khoán cũng khá bổ ích vì đem lại cho sinh viên nhiều kiến thức nhưng nó cũng là một hình thức của đánh bạc đỏ đen nếu không thực sự am hiểu mà chỉ nghe lời người khác đầu tư mua lên hay mua xuống, thắng thì vui mà thua thì rất buồn mà thôi . Nếu sinh viên không dùng tiền của mình mà dùng tiền của ba mẹ hay tiền thông qua các công ty cho vay tài chính thì còn mang hậu quả nghiêm trọng, bị đòi nợ suốt ngày, không ra trường được, thất nghiệp cùng với các hệ lụy kéo dài nhé . Tìm hiểu thêm thông tin công việc có thể làm qua fanpage đơn vị : https://www.facebook.com/vietthuecvxinviec

5/5 - (1 bình chọn)