Sinh viên nên sống thử khi còn đi học ? Lý do là gì ?

Có khá nhiều bạn sinh viên thường hay băn khoăn suy nghĩ, có nên sống thử cùng người mình yêu hay không ? liệu việc này có tốt không, có hợp với lễ giáo hay không ? Trong bài viết này dichvuthuctap.net sẽ đưa ra 1 số quan điểm về việc sinh viên nên sống thử để các bạn sinh viên hiểu thêm

Yêu khi còn đi học có tốt hay không

Yêu là một việc hết sức bình thường, ai cũng có nhu cầu được yêu, được tìm kiếm 1 người mình thương, được tìm kiếm 1 mối tình, điều này là hết sức cơ bản, có nhiều bạn thường không hiểu được rằng tìm được một người mình thường khó đến mức độ nào, do đó nếu chưa từng yêu hãy thử đi tìm kiếm một mối tình nhé.

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường hay suy nghĩ tại sao mấy đứa con gái đẹp nó thường hay vây lấy mấy đứa con trai có tiền, đi xe sang chảnh … đó là vì đó là sở thích của con gái, đàn bà, phụ nữ, có những người hám tiền, có những người thì a dua, thấy người ta thích thì mình bắt chước thích, chứ thật sự họ không có xấu như vậy.

Vậy chẳng lẽ không có tiền thì không được yêu ? Đây là quan niệm sai lầm nhất mà tôi đã từng gặp, không có tiền thì vẫn có tình yêu, nhiều bạn chỉ gặp nhau trong một quán ăn, quán cà phê, quen nhau qua mạng, biết nhau, thấy người đối diện mình không có vẻ gì là giàu, nhưng vẫn yêu thôi. Vậy tình yêu là không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt đẳng cấp, còn nếu mà yêu vì tiền thì đó là lợi dụng, là quan hệ mua bán.

Do đó các bạn sinh viên có thể thoải mái tìm kiếm 1 mối tình khi còn đi học, có thể quen bạn khi đi học, đi học nhóm, đi uống nước, đi tham gia các hoạt động xã hội, nếu nghi ngờ đối phương đã có người yêu thì cách thực tế nhất chính là lại hỏi trực tiếp xem ” bạn gì ơi, bạn xinh quá, bạn đã có người yêu chưa ”

Cái đáng tiếc nhất của nhiều người phải trả giá đó là ” ngại hỏi và làm quen ” đến khi người ta nằm trong vòng tay người khác điều kiện còn thấp hơn mình thì phải trả giá. dichvuthuctap.net đã từng gặp phải trường hợp này nên các bạn đừng đi vào vết xe đổ này nhé.

Sinh viên nên sống thử khi còn đi học ? Lý do là gì ?

Sinh viên nên sống thử khi còn đi học ? Lý do là gì ?

Vậy sống thử là gì ?

Sống thử là 2 người yêu nhau sống cùng 1 nhà, 1 tổ ấm, 1 phòng trọ, không chỉ riêng sinh viên, mà các anh chị đang đi làm, các người chưa lấy nhau hiện nay đều sống thử với nhau, vậy tại sao phải sống thử, không sợ người xung quanh nhìn mình bằng con mắt khác sau, không sợ ba mẹ biết sao. ….

Khi sống thử hai người sẽ dọn về ở chung với nhau một thời gian, tìm hiểu tính cách của nhau rõ hơn, bình thường có nhiều bạn nữ hay nam thường hay nghi ngờ người yêu của mình bay bướm, lăng nhăng, việc rủ về ở chung sẽ giúp nhau biết kỹ về đối phương hơn, hạn chế được đối phương có các quan hệ bất chính.

Ngoài ra việc sống thử sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu rõ tính cách của đối phương, giúp cho các bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về đối phương, xem họ có phải là người mình đặt niềm tin lâu dài hay không, nhiều cặp yêu nhau thắm thiết khi dọn về ở chung mới phát hiện bạn trai mình thì cờ bạc, rượu chè, bê tha không có cầu tiến, còn một số bạn nữ thì lăng nhăng, suốt ngày chỉ biết làm đẹp, cà phê … không biết nấu cơm, lo việc gì cả

Lợi ích của việc sống thử

Có khá nhiều bạn sinh viên thường rủ các bạn nữ mà mình quen ra thuê phòng sống chung, nguyên nhân thường chủ yếu là muốn gặp nhau nhiều hơn, muốn giao cấu nhiều hơn, ngại việc thuê khách sạn tốn kém, ba mẹ cho thì không bao nhiêu tiền, ngày vào khách sạn ngủ 2 tiếng với người yêu mất hơn 2 xị, bằng tiền ăn cả tuần lễ, tuần mà rủ người yêu quan hệ 2 lần thì tốn bằng tiền ăn nửa tháng.

Do đó các bạn nam sinh viên thường suy nghĩ thay vì vậy thì thôi 2 đứa ra góp gạo ở chung, thích thì mình nhích khỏi phải tốn tiền, thứ 2 là yêu nhau như vậy đỡ tốn kém, khỏi cần phải đi ăn uống bên ngoài nhiều khi mà cứ mỗi bữa rủ bồ đi ăn tiệm tốn bèo lắm cũng cả trăm ngàn .

Ngoài ra việc sống thử còn giúp cho các bạn tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống của mình, liệu mình đã có khả năng tự lo cho bản thân khi dọn ra sống thử hay chưa, có một số bạn sinh viên sau khi ra sống thử với nhau đã quyết định đi tìm việc làm để tự trang trải cuộc sống, lo cho người mình yêu tốt hơn, thể hiện được ý chí và nghị lực của bản thân lên nhiều lần.

Sinh viên nên sống thử khi còn đi học

Những vấn đề và khó khăn khi sống thử mà các bạn sinh viên hay gặp phải nhất .

 

Sinh viên nên sống thử khi còn đi học

Mâu thuẫn về trách nhiệm việc nhà thường khiến các bạn sinh viên cãi nhau .

 

Sinh viên nên sống thử khi còn đi học

Mâu thuẫn về tài chính là nguyên nhân chính khiến các sinh viên cãi nhau om củ tỏi .

 

Sinh viên nên sống thử khi còn đi học

Mâu thuẫn về thời gian sinh việc cũng là lý do các bạn cãi nhau suốt ngày sáng đêm .

 

Sinh viên nên sống thử khi còn đi học

Mâu thuẫn về nhu cầu cá nhân, mua sắm các loại hàng hóa, quần áo không cần thiết

Hệ lụy của sống thử thường gặp

Nói đến cái lợi thì cũng phải nói đến cái hại, tại sao sinh viên khi sống thử thường gây ra những việc khiến xã hội hiện nay phải suy nghĩ.

Đầu tiên đó chính là không có tiền, ” tiền đâu là đầu tiên ” nguyên tắc này cũng là mọi thứ bắt đầu của xã hội, khi các bạn đi học, tiền của các bạn chủ yếu là do cha mẹ cho, các bạn không biết quý, nhưng đến khi gần ra trường, hay gia đình đột nhiên có chuyện, không gửi tiền đều đặn nữa thì các cặp sinh viên sống thử thường hay lục đục.

Từ cuộc sống bình thường, các bạn chuyển sang cãi nhau sao gia đình em không cho em tiền, lấy cái gì để sống đây, gọi điện về cho mẹ liền đi, nói bả cho 3 triệu đi, không thì có mà chết đói . Đó là các câu nói quen thuộc mà dichvuthuctap.net thường hay nghe các bạn chia sẻ mỗi khi gây lộn vì tiền.

Trường hợp các bạn tự lập hơn thì có thể tự đi kiếm tiền để trang trải cuộc sống, lo cho nhau, nhưng các bạn thường hay gặp 1 vấn đề là do sống chung nên thường hay quan hệ liên tục, cứ thích là đè nhau ra chịch, mà không có biện pháp nào bảo vệ, chơi vui là cứ bắn vào trong, đến khi bạn gái dính bầu rồi thì lại bắt đầu lo lắng, sinh chuyện, không muốn cưới, muốn phá hoặc chia tay.

Nhiều bạn nữ thường đến các trung tâm hỗ trợ xã hội hoặc liên hệ với các đơn vị tìm việc làm do dichvuthuctap.net chia sẻ rằng có bầu rồi thì anh ấy đòi chia tay, ngủ dậy sáng hôm sau đã thấy anh ấy đi mất, đồ đạc, tiền bạc cũng mất hết, giờ bụng mang bầu thì làm được việc gì nữa, phá không được mà giữ cũng không xong.

Gọi điện về báo bố mẹ thì có lẽ ổng bả đánh chết, còn không cũng đuổi ra khỏi nhà mà thôi, do đó dichvuthuctap.net khuyên các bạn gái yêu hay gì thì cũng tự bảo vệ mình, đừng quá tin lời, người đi làm có tiền còn không xử được chứ đừng nói sinh viên nghèo không có 1 xu.

Cái kết của các bạn sinh viên sống thử

Cái kết của các bạn sinh viên sống thử có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quyết tâm, sự cố gắng, tài năng, may mắn và hoàn cảnh xung quanh. Một số bạn sinh viên sống thử có thể thành công và đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống sau này. Họ có thể trở thành những nhà doanh nghiệp thành đạt, những nhà lãnh đạo thành công, những nhà khoa học đoạt giải Nobel hoặc những nghệ sĩ nổi tiếng. Điều quan trọng là họ đã có sự quyết tâm và cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, cũng có những bạn sinh viên sống thử không đạt được thành công như mong đợi. Họ có thể trải qua những khó khăn trong cuộc sống, gặp phải những thất bại và trở thành những người lao động bình thường. Nhưng điều quan trọng là họ đã trải qua những trải nghiệm quý báu, học được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng trong cuộc sống.

Tóm lại, cái kết của các bạn sinh viên sống thử là sự kết hợp của nhiều yếu tố và không thể dự đoán trước được. Tuy nhiên, việc họ đã có cơ hội trải nghiệm và học hỏi là điều rất quan trọng để phát triển và trưởng thành trong cuộc sống.

Kết luận

Trong bài viết trên, dichvuthuctap.net đã phân tích khá rõ về sống thử là gì, nên hay không nên sống thử và hệ quả cũng như lợi ích của việc sống thử mang lại, nếu cảm thấy người yêu của mình có trách nhiệm, có thể lo lắng cho mình thì các bạn nữ hay sống thử, còn ngược lại thì đừng làm liều ăn nhiều nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến sinh viên sống thử hiện nay

  • nghiên cứu về thực trạng sống thử của sinh viên hiện nay
  • thuyết trình sống thử
  • nghiên cứu khoa học thực trạng sống thử của sinh viên
  • nhận thức của sinh viên về vấn đề sống thử
  • viết đoạn văn về sống thử
  • giải pháp sống thử trong sinh viên
  • số liệu thống kê về sống thử 2023
  • tác hại của lối sống thử

 

5/5 - (1 bình chọn)