Một số hành trang sinh viên cần chuẩn bị ngay từ năm thứ hai

Rất nhiều sinh viên trong quá trình đi học thường không biết mình nên chuẩn bị gì trong quá trình đi học để khi chuẩn bị ra trường có thể có thêm kiến thức, kinh nghiệm có thể trang bị thêm những gì để dễ dàng kiếm được một công việc ngon lành sau khi ra trường.

Trong bài viết này dichvuthuctap.net sẽ phân tích và chỉ ra một số thức mà sinh viên cần chuẩn bị ngay khi đi học để khi ra trường dễ dàng kiếm được việc làm.

Hành trang sinh viên nên có ngay từ lúc đi học

Dưới đây là một số hành trang mà các bạn sinh viên cần phải tích lũy thêm để có thêm kiến thức ngay trong quá trình đi học.

Kiếm 1 môn thể thao yêu thích

Việc chọn lựa cho mình một môn thể thao yêu thích có rất nhiều lợi ích, thay vì ru rú ở nhà để chơi game, tại sao lại không kiếm 1 môn thể thao để cùng vui chơi với bạn bè, việc này vừa mở rộng mối quan hệ xã giao giữa bạn với một số người xung quanh hơn, đồng thời còn giúp mọi người biết đến bạn nhiều hơn.

Khá nhiều bạn sinh viên sau khi chơi các môn thể thao như bóng đá, bơi lội lại có thể kiếm được nhiều người bạn, đặc biệt là các thế hệ đàn anh đi trước đã đi làm và ra trường, không ngại chia sẻ lại cho các bạn các kiến thức và kinh nghiệm cho các bạn.

Học một trong các môn ngoại ngữ nào đó

Hiện có nhiều bạn sinh viên cứ ghét học tiếng Anh vì cho rằng nó khó, nhưng không hiểu rằng nó là vốn kiến thức quý báu mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu bạn phải nắm không nhiều nhưng cũng cần phải đủ, hãy thử nghĩ khi ra trường làm việc ở ngành kế toán hay ngành marketing mà người ta đưa 1 bản hợp đồng nước ngoài cho bạn, thì bạn sẽ xử lý như thế nào ….

Do đó ngay từ lúc mình còn đang cắp sách nên học lấy một môn ngoại ngữ nào đó, có thể là tiếng Ý, Trung Quốc, Nhật Bản, hay Hàn Quốc … đây là một số ngôn ngữ được ưa chuộng và phổ biến hiện nay sau tiếng Anh, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên ngành du lịch.

Đừng quên tìm kiếm một mối tình

Có nhiều bạn sinh viên không hiểu rõ yêu cũng là 1 kiến thức quan trọng cần tích lũy trong quá trình đi học, việc tìm kiếm 1 tình yêu sẽ giúp bạn có thể nhiều lối sống, kinh nghiệm sống mà không phải chỉ khi ra trường mới có được, nhiều bạn nghĩ ra trường khi đi làm sẽ kiếm được một mối tình công sở nhưng thật sự không phải như vậy.

Ngay trong một trường đại học có mấy ngàn sinh viên bạn còn không tự cho rằng mình có thể kiếm được 1 mảnh tình vắt vai thì làm sao chắc được rằng sau khi đi làm sẽ dám tỏ tình với một ai, do đó hãy tranh thủ yêu thử một lần đi nhé.

Tìm hiểu các địa danh nơi mình đang sinh sống

Nếu có nhiều thời gian thay vì đi học hãy đừng bỏ lỡ việc khám phá những khu vực xung quanh mình, trong thành phố, có thể đi đó đây các quận huyện thay vì núp ở nhà một chỗ, đến khi người ta hỏi ê mày đã đi rừng Sác chưa, bò cạp vàng chưa hay địa đạo Củ Chi chưa cùng như có biết chỗ bắn súng sơn ở Quận 9 hay không thì cũng không biết

Do đó để tích lũy thêm kiến thức về nơi mình sống, khu vực mình sống, đừng ngại mà đi dạo đó đây trong phạm vi thành phố mình sống là được, thời gian 4 năm đi học đủ dài để một bạn sinh viên có thể dễ dàng làm được điều đó.

Bổ sung 1 số hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn chưa có khá nhiều kỹ năng sống, không biết làm gì ngoài việc cắp sách đi học, vậy thì các bạn nên tham gia một số hoạt động tình nguyện như mùa hè xanh, hay các hoạt động thiện nguyện mà nhà trường hay yêu cầu, các hoạt động xây chùa, xây đường, đóng góp cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Việc đi làm các hoạt động này sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm phong phú, biết cách quản lý đội nhóm, biết cách xử lý các tình huống thường gặp hàng ngày của cuộc sống và sau này sẽ giúp cho các công việc thường ngày của các bạn.

Hãy thử đi tìm việc làm thêm

Nhiều bạn sinh viên thường hay cho rằng đi làm thì để ra trường rồi hẵng làm, còn đi học thì quan tâm đến việc này làm gì, điều này là hoàn toàn không đúng, phải thử đi xin việc làm, không cần phải là công việc chính thức mà chỉ cần các công việc đơn giản như làm thu ngân, giữ xe, phục vụ ….

Việc này sẽ giúp cho các bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm kiến thức khi đi xin việc làm, phải làm từ việc nhỏ đến việc lớn thì mới khiến mình có thể tiến bộ được.

5/5 - (1 bình chọn)