5 bí quyết để sự nghiệp luôn vững chắc

Nhiều bạn đã thành công trong công việc tuy nhiên khởi nghiệp dễ nhưng giữ cho công việc làm ổn định càng khó hơn, ở đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 bí quyết để sự nghiệp luôn vững chắc và thành công đó chính là

5 bí quyết để sự nghiệp luôn vững chắc

– Hãy nhận định cuộc sống xung quanh và tận dụng mọi mối quan hệ, nhìn lại mối quan hệ bên cạnh mình, nhìn các yếu tố tích cực sẽ giúp bạn luôn có sự nghiệp ổn định, thành công .

1. Luôn suy nghĩ tích cực 

Dường như rất đơn giản, nhưng hãy tận dụng sức mạnh phi thường của những suy nghĩ tích cực để thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Brown-Volkman đã chỉ ra rằng, khi bạn tưởng tượng điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra với công việc của mình, khả năng xảy ra điều đó trong thực tế là rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn tự thúc đẩy bản thân rằng bạn là một người tự tin, có khả năng và làm việc chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể chứng minh cho mọi người thấy điều đó là đúng.

2. Luôn hướng về tương lai

Nếu bạn không đuổi kịp các xu hướng trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ trở nên lạc hậu và sớm bị bỏ lại phía sau. Brown-Volkman khuyên rằng nhân viên nên “Tìm hiểu về những xu hướng mới và nâng cao kỹ năng của mình trong các lĩnh vực đang phát triển mạnh. Với nền tảng kỹ năng phù hợp vào thời điểm thích hợp, bạn không cần lo lắng về khả năng tuyển dụng của mình dù có bất kỳ biến đổi gì xảy ra xung quanh.”

3. Luôn chuẩn bị sẵn hồ sơ xin việc

Việc luôn có sơ yếu lý lịch cập nhật sẽ mang lại cho bạn sự tự tin. Khi cơ hội đến gõ cửa, bạn sẽ biết làm thế nào để tận dụng nó. Brown-Volkman nhấn mạnh rằng: “Ngay cả khi bạn không đang tìm việc, hãy thường xuyên cập nhật thông tin, thành tựu và kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển của sự nghiệp của bạn.”

4. Chăm sóc mối quan hệ xung quanh

Một mạng lưới quan hệ được coi là cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp của bạn. “Nếu bạn chỉ bắt đầu xây dựng mạng lưới quan hệ khi cần tìm thông tin, bạn sẽ không đạt được mục tiêu của mình. Thay vào đó, bạn nên liên tục xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ hàng ngày. Bất kỳ nơi nào có sự hiện diện của con người, đó cũng là cơ hội để thêm thành viên vào mạng lưới của bạn.”

5. Nắm bắt cơ hội trước mặt 

Bạn đã nắm bắt xu hướng, liên tục xây dựng mạng lưới quan hệ, chuẩn bị sẵn sàng sơ yếu lý lịch và nuôi dưỡng suy nghĩ tích cực. Bây giờ là thời điểm để khám phá sự sáng tạo – tự tạo cơ hội cho chính mình.

Hãy tìm hiểu những gì đồng nghiệp của bạn đang làm mà bạn chưa làm và xem xét những yếu tố giúp bạn tồn tại trong thị trường tuyển dụng. Brown-Volkman bổ sung: “Đừng nghĩ rằng ‘Mình không thể làm được’, mà hãy tin rằng bạn có thể đạt được điều mà bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ tìm ra cách biến điều đó thành hiện thực”.

5/5 - (1 bình chọn)