Làm thế nào tạm thoát khỏi áp lực công việc

Hàng ngày có hàng núi công việc đè lên đầu của bạn khi mà cuộc sống đòi hỏi sự tiến bộ không ngừng, lúc này cái mà nhiều người tìm kiếm đó chính là làm thế nào tạm thoát khỏi áp lực công việc, cùng tìm hiểu kinh nghiệm thông qua dichvuthuctap.net nhé .

5 cách tạm thoát khỏi áp lực công việc

+ Khối lượng công việc bạn phải xử lý mỗi ngày là khá nhiều trong khi không ai có thể chia sẻ gánh nặng công việc với bạn, điều này tạo cho bạn một áp lực công việc khổng lồ có thể gây căng thẳng, stress thậm chí là đổ bệnh, vậy làm thế nào để tạm thoát khỏi áp lực công việc cùng tìm hiểu vài phương pháp sau đây, giúp bạn vượt qua được những thời điểm mà chỉ muốn bỏ cuộc cũng không xong dễ dàng hơn.

Nghỉ ngơi đúng thời điểm là quan trọng nhất

Mặc dù việc tìm ra thời điểm phù hợp để nghỉ ngơi là cực kỳ khó khăn đối với nhiều người bị áp lực đồng tiền đe dọa đến cuộc sống thường ngày, người ta thường nói kiếm càng được nhiều tiền thì thời gian nghỉ ngơi càng ngắn, dù tỉ phú Mark Zukerperd hay Elon Musk thì mỗi ngày họ chỉ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi hay du lịch, tuy nhiên họ vẫn dành thời gian để nghỉ ngơi, vậy thật ra nghỉ ngơi đúng thời điểm mới là điều quan trọng nhất .

Bạn có biết một con người chỉ thật sự làm việc hiểu quả trong 5 tiếng mỗi ngày, do đó nếu bạn đã làm đến tiếng thứ năm thì hiệu quả làm việc cũng như năng lực suy nghĩ, trí óc của bạn cũng đã mệt mỏi quá nhiều hãy dùng thời gian 2 – 3 tiếng nghỉ ngơi trước khi quay lại vòng lặp, như vậy tính luôn thời gian nghỉ ngơi đi ngủ thì bạn vẫn có đến hơn 10 tiếng phục vụ cho công việc hàng ngày từ 80 – 100% công suất .

Chọn những dịp cuối tuần, lễ để nghỉ ngơi, đi chơi sẽ giúp bạn rũ bỏ được mọi mệt mỏi, có thể làm công việc hiểu quả hơn thay vì cứ bị cuốn vào vòng lặp công việc mỗi ngày .

Nếu bị người khác áp lực vẫn phải cương quyết 

– Dĩ nhiên khi bạn đi xin nghỉ ngơi thì bạn sẽ bị cấp trên của bạn ngay lập tức từ chối, chả có nhà quản lý hay người sếp nào muốn nhân viên của mình nghỉ ngơi cả, nhiệm vụ của họ là vắt kiệt sức lao động trí óc và mọi thứ của bạn để mang đến lợi nhuận cho công ty, bạn kiếm càng nhiều tiền thì thu nhập của họ càng cao, càng có nhiều khoản thưởng cho họ và cho bạn .

– Tuy nhiên nếu thấy bản thân quá mệt mỏi thì những thời điểm này dù muốn hay không muốn bạn cũng phải từ chối ngay lập tức, điều này giúp cho cợ thể & đầu óc bạn giải phóng được các căng thằng, stress, áp lực công việc thì hãy giải thích cho sếp rằng nếu còn tiếp tục làm việc thì có thể bạn sẽ phải xin nghỉ dài hạn do bệnh …

– Nếu sếp tiếp tục không đồng ý thì hãy từ chối và nói rằng nếu còn xảy ra như vậy trong tương lại có thể bạn sẽ phải tìm kiếm 1 công việc khác, điều này để xem công ty hay cấp trên có đáng để mình cống hiến nhiều năm hay công sức cho họ hay không nhé .

=> Nói dối khi đi xin việc và cái kết

Hãy đảm bảo mọi việc vẫn ổn dù không có bạn 

Nếu muốn có thời gian nghỉ ngơi hay làm công việc khác nhiều hơn, bạn hãy lên kế hoạch các công việc cần xử lý và đào tạo cho đội ngũ mỗi người làm thay cho bạn một phần, như vậy khi bạn có mặt hay kể cả vắng mặt thì đều có thể có người khác làm thay và hoàn thành 100% công việc, không cần gây phiền hà hay ảnh hưởng đến tiến độ hợp đồng làm ăn của công ty hay doanh nghiệp. Từ từ rồi mọi việc sẽ diễn ra trơn tru và về sau bạn sẽ có nhiều thời gian hơn.

Đi du lịch nghỉ ngơi và không đụng vào công việc

Một phần lớn lợi ích của việc nghỉ ngơi đến từ việc bạn hoàn toàn không liên quan đến công việc, cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy né tránh mọi cuộc gọi điện thoại, email vào những thời gian ban ngày hay ban đêm khi đi du lịch, chỉ xem công việc sau khi đã xong hết phần nghỉ ngơi trong ngày, xem coi cái nào quan trọng thì trả lời, không quan trọng thì tiếp tục nhờ đồng người, người quen xử lý, dành 100% thời gian thư giãn để phục hồi đầu óc, mang lại năng lượng mới mẽ để có thể tiếp tục công việc sau này . Sai lầm lớn nhất của nhiều người là bê hết công việc khi đi du lịch, điều này chẳng những không mang lại hiệu quả nghỉ ngơi phục hồi mà còn làm cho công việc trở thành gánh nặng khi đi đi chơi cùng gia đình, người thân.

=> Xem thêm : những tuyệt chiêu khi đi phỏng vấn

Nếu bắt buộc phải dính dáng công việc hãy chia thời gian làm việc ra 

Khi bạn đã quyết định đi nghỉ, hãy đảm bảo rằng công ty không thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào. Khi bạn đang thư giãn trên bãi biển hoặc thưởng thức bữa tối, hãy tránh sử dụng điện thoại di động để nhận các cuộc gọi liên quan đến công việc. Nếu bạn không thể hoàn toàn thoát khỏi công việc, hãy thông báo cho đồng nghiệp và sếp biết rằng bạn chỉ sẽ kiểm tra email một hoặc hai lần mỗi ngày và chỉ trả lời những email cấp bách.

Kết luận

– Trên đây là 5 cách đơn giản để bạn tạm thoát khỏi áp lực công việc mang lại trong thời gian ngắn, dĩ nhiên nói thì dễ hơn làm, chỉ có người thật sự rơi vào tình trạng mệt mỏi quá độ do công việc mang lại và không tìm được phương hướng hay cách nghỉ ngơi mới nghỉ đến việc này mà thôi, nếu trong quá trình đi làm mà bạn có cách nào hay kinh nghiệm thoát khỏi áp lực nào hay hơn, hãy chia sẻ thông tin trên fanpage https://www.facebook.com/vietbaocaothuctapsv/ của đơn vị chúng tôi để dichvuthuctap.net phổ biết cho mọi người nhé.

5/5 - (1 bình chọn)