Học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp

Học xong 12 thì nên học nghề nào là câu hỏi quen thuộc được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và hay liên hệ đến diễn đàn dichvuthuctap.net để đặt ra các câu hỏi về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, do đó hãy tham khảo một số ngành dịch vụ sau :

Học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp

=> Hiện nay rất nhiều bạn trẻ thông thường học xong 12 thì rất bối rối vì không biết nên đi học tiếp lên cao đẳng, đại học hay kiếm 1 trường trung cấp nghề để học đại 1 cái nghề nào đó để dễ dàng kiếm việc làm, lập nghiệp trong tương lai .

# Nhiều bạn trẻ chỉ mong muốn sau khi học nghề xong đi lao động 1 – 3 năm có chút vốn rồi tự mở cửa tiệm để kinh doanh buôn bán, không phải lo lắng nhiều về cuộc sống, đó là ý nghĩ đơn thuần của bao nhiêu bạn học sinh chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 .

! Theo báo cáo của các trường đại học, cao đẳng thì hiện nay sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì tỉ lệ sinh viên thất nghiệp lên đến 60% nghĩa là sinh viên ra trường không kiếm nổi được 1 công việc ra trò phù hợp, do đó lựa chọn học nghề đôi khi lại là một con đường chính xác.

Học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp

Học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm .

Bí quyết giúp học sinh sau khi học xong lớp 12 chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình

Đây là một số bí quyết giúp học sinh sau khi học xong lớp 12 có thể chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình:

Tìm hiểu bản thân: Hãy tự đặt câu hỏi về sở thích, khả năng, năng lực, giá trị của bản thân để hiểu rõ hơn về mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định được các nghề nghiệp phù hợp với mình.

Khám phá thế giới nghề nghiệp: Hãy tìm hiểu về các ngành nghề, công việc mà bạn quan tâm. Tham gia các buổi tư vấn nghề, hội thảo, đọc sách và tìm kiếm thông tin trên internet để hiểu rõ hơn về các ngành nghề này.

Tìm kiếm thông tin về nghề nghiệp: Hãy tìm hiểu về các thông tin về công việc, mức lương, điều kiện làm việc, tiềm năng phát triển của các ngành nghề mà bạn quan tâm.

Thử nghiệm: Hãy thử nghiệm các hoạt động liên quan đến các ngành nghề bạn quan tâm, ví dụ như tìm kiếm các dự án, tham gia các hoạt động thực tế hoặc làm việc tình nguyện để hiểu rõ hơn về công việc và thử nghiệm khả năng của mình.

Tìm kiếm tư vấn: Hãy tìm kiếm tư vấn từ những người đã có kinh nghiệm trong các ngành nghề bạn quan tâm. Họ có thể cung cấp cho bạn những thông tin và kinh nghiệm quý giá.

Xác định mục tiêu: Hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn và đặt ra các kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Tất cả những bước trên đều là những bước quan trọng giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. Hãy dành thời gian để suy nghĩ và lựa chọn một nghề nghiệp mà bạn yêu thích và phù hợp với khả năng của mình.

Học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp

Học xong 12 thì nên học nghề sửa chữa điện tử – linh kiện dễ kiếm việc.

Học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp

Thời gian học nghề sửa chữa linh kiện điện tử chỉ từ 6 – 12 tháng.

Học xong lớp 12 thì nên học nghề gì để dễ kiếm việc làm

Việc chọn nghề nghiệp để dễ kiếm việc làm không chỉ phụ thuộc vào ngành nghề mà còn phụ thuộc vào khả năng, sở thích và năng lực của từng người. Tuy nhiên, dưới đây là một số ngành nghề được đánh giá là có nhu cầu cao về lao động trong thời gian tới, có thể là gợi ý cho học sinh sau khi học xong lớp 12:

Công nghệ thông tin: Ngành CNTT đang có nhu cầu tuyển dụng cao và tiềm năng phát triển lớn. Các ngành trong công nghệ thông tin như lập trình, thiết kế web, quản trị mạng, an ninh mạng đều có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Kỹ thuật cơ khí: Ngành này có nhu cầu lao động khá lớn trong các lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật, chế tạo máy móc, ô tô…

Du lịch – khách sạn: Ngành này đang có sự phát triển mạnh mẽ với nhu cầu tuyển dụng lớn cho các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn…

Kế toán: Ngành kế toán luôn có nhu cầu cao và ổn định vì nó là một yếu tố quan trọng trong các doanh nghiệp.

Y tế: Ngành y tế có nhu cầu tuyển dụng lớn đặc biệt là các chuyên ngành như điều dưỡng, xét nghiệm, y tế công cộng.

Ngoài ra, các ngành nghề khác như đồ họa, thiết kế, marketing, ngành điện tử, ngành ngoại thương… cũng có tiềm năng phát triển tốt và nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, quan trọng là học sinh phải tìm hiểu kỹ về ngành nghề mình quan tâm để xác định xem nó phù hợp với khả năng, sở thích, nhu cầu của bản thân hay không.

Học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp

Học xong 12 có thể học sửa điện lạnh, sửa máy hàn, sửa bếp từ, sửa điều hòa.

# Tổng kết 

Qua bài viết học xong 12 thì nên học nghề nào để lập nghiệp, hy vọng các bạn học sinh sẽ dễ dàng chọn lựa ngành học mình mong muốn, tuy nhiên theo kinh nghiệm của admin thì chọn ngành sửa xe máy, sửa ô tô, sửa máy lạnh hay sửa các linh kiện điện tử lúc nào cũng sẽ kiếm được việc làm, do đó các bạn nên chọn chắc nghề nào ngon ăn, bao sẽ không lo thất nghiệp .

5/5 - (1 bình chọn)