Mẹo kiểm tra bài viết bị copy bằng Google nhanh nhất

Người dùng muốn kiểm tra bài viết bị copy bằng google chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây từ phía dichvuthuctap.net để biết chắn chắn rằng nội dung của mình hiện nay đang là độc nhất trên không gian mạng, không bị ai đó sao chép vào những mục đích bất hợp pháp nhé.

1. Lý do phải kiểm tra bài viết có bị copy hay không ?

– Dù bạn viết báo, viết tạp chí, viết sách hay viết website thì nội dung bản xuất bản được coi là độc nhất nếu bạn tự suy nghĩ ra để tạo cảm xúc cho người xem , người đọc, dù nội dung đó hay hay dở thì đều không quan trọng, quan trọng đó là thành quả mà bạn đã bỏ công sức ngày đêm để nghĩ ra tác phẩm và mong muốn mang đến cho nhiều người đọc hơn .

– Trong quá trình viết bài nếu cảm thấy tác phẩm của mình đột nhiên xuất hiện tại địa chỉ website nào đó trên không gian mạng, có người chia sẻ bài viết trên mạng xã hội như Facebook, Twitter và các không gian trao đổi khác thì bạn phải có hành động để bảo vệ tác phẩm của mình như gọi điện đến người sao chép tác phẩm yêu cầu gỡ bài viết hay các biện pháp khác.

Không lý do gì khi bỏ thời gian công sức trắng đêm để tạo ra các nội dung hữu ích cho người đọc, cho độc giả lại bị kẻ khác sao chép, cải biến hay chỉnh sửa để biến tác phẩm của mình thành của họ dùng vào mục đích kiếm tiền hay thu lợi nhuận bất chính từ cộng đồng .

kiểm tra bài viết bị copy bằng Google

kiểm tra bài viết bị copy bằng Google nhanh chóng và đơn giản nhất với bài viết sau đây .

2. Khi nào thì được xem là trùng lặp nội dung

Trong một số trường hợp bạn có thể tìm thấy tác phẩm ,nội dung bài viết của bạn trên không gian mạng bị trùng lặp nội dung khi mà :

– Nội dung trùng lặp là do chính bạn copy từ tác phẩm của người khác và sao chép lại vào trong tác phẩm của mình, trong các bài viết blog, website hay đăng tải nội dung sao chép lên trang cá nhân trên các mạng xã hội phổ biến.

– Đăng tải nội dung copy mà không ghi nguồn của tác giả thì cũng bị xem là trùng lặp nội dung bởi lúc này người đọc sẽ hiểu bạn mới chính là tác giả của bài viết .

– Việc sử dụng các công cụ AI không có tính sáng tạo nội dung để tạo ra nội dung hàng loạt mà na ná giống như nhau về ngữ cảnh, bối cảnh viết bài cũng được xem là trùng lặp nội dung .

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí

– Bạn có thể kiểm tra bài viết bị copy bằng google với 10 công cụ check trùng lặp nội dung sau

1. Small SEO Tools

Đây là công cụ được nhiều người sử dụng, bạn truy cập vào trang chủ của website small SEO Tools sau đó copy trong bài viết của bạn khoảng 1000 từ và paste vào trong khung tìm kiếm của trang website, sau đó xác nhận bảo mật capcha và bắt đầu công cụ trên đây sẽ quét xem nội dung của bạn có bị ai sao chép trên không gian mạng hay không, nếu có sẽ gửi cho bạn địa chỉ các trang website đã copy nội dung bài viết, tác phẩm của bạn, lúc này bạn có thể xử lý được.

Small SEO Tools

Small SEO Tools là công cụ kiểm tra xem bài viết có bị copy đơn giản nhất .

2. Dust Ball

Tương tự như Small SEO thì Dust Ball là một cung cấp dùng để kiểm tra xem nội dung trên website của bạn có bị sao chép hay trùng lặp trên không gian mạng hay không, điểm yếu của công cụ này là khả năng chính xác chỉ ở mức 50% do đó không đáng tin tưởng cho lắm, ngoài ra nếu muốn sử dụng thêm nhiều tính năng hơn thì người dùng phải trả phí 8 USD / tháng do đó hãy nên cân nhắc.

Tham khảo: dịch vụ check đạo văn giá rẻ

3. DCMA Scan

Đây là công cụ bắt trùng lặp nội dung của google, nếu website của bạn có đăng ký DCMA bản Pro thì khi có ai sao chép bài viết của bạn sẽ thông báo ngay trên DCMA lúc này bạn có thể nhờ google gỡ bài viết website vi phạm xuống chỉ trong một nốt nhạc mà thôi .

DCMA Scan

DCMA Scan là công cụ bảo vệ cho nội dung bài viết trên trang web an toàn hơn .

4. Duplichecker

– Đây là một trong những công cụ check trùng lặp nội dung, check đạo văn được nhiều người dùng, cách sử dụng khá đơn giản là copy một đoạn nội dung cần kiểm tra – paste vào bên trong sau đó kiểm tra và chờ chưa đến 1 phút là sẽ biết được kết quả . Duplichecker còn hỗ trợ miễn phí kiểm tra lỗi chính tả trong bài viết sẽ giúp một số bạn dùng công cụ này để kiểm tra sai sót liên quan đến lỗi chính tả khi cần thiết .

5. Copy Space

Công cụ Copy Space được dùng cho các tín đồ chuyên đi sao chép nội dung từ bài viết của người khác, khi đã xuất bản nội dung đó trên website của mình và chỉnh sửa lại thì bạn lấy link nhấn vào trong ô tìm kiếm của công cụ để quét xem sau khi chỉnh sửa thì nội dung còn bị bắt trùng lặp bao nhiêu phần trăm, từ đó tiếp tục chỉnh sửa cho đến khi độc nhất ( unique ) .

Copy Space

Coply Space là công cụ đo lượng phần trăm nội dung bị trùng lặp trong bài viết

6. Plagiarisma

Đây là công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay , cách sử dụng kiểm tra đạo văn cũng giống như các công cụ trên nhưng bảng giao diện nhìn thân thiện, hiển thị nguồn copy đạo văn ở đâu, phần trăm người khác copy là toàn bộ hay chỉ một phần, câu chữ … xác định vị trí trùng lặp là ở đâu để cho bạn có thể tự chỉnh sửa bài viết của mình hoặc kiện người sao chép. Tính năn khá hữu ích tuy nhiên công cụ bắt trả phí khi sử dụng và người dùng chỉ được miễn phí trong thời gian nhất định .

Tham khảo: dịch vụ viết báo cáo chuyên nghiệp

7. DoIT

Đây là phần mềm được phát triển bởi Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm mục đích kiểm tra các bài báo cáo, khóa luận, tiểu luận của sinh viên trong kho dữ liệu học tập ngày càng phình ra trong các trường đại học, sử dụng công cụ này thì giáo viên sẽ biết được liệu bài tiểu luận, luận văn, báo cáo có bị sao chép của sinh viên các khóa trước hay không hay sao chép sinh viên trường khác hay không từ đó đưa ra hình thức chấm điểm, xử phạt …

8. Plagium

Đây cũng là công cụ check đạo văn miễn phí giống Small SEO tuy nhiên giới hạn của nó chỉ cho phép người dùng kiểm tra một lần đoạn văn bản tối đa 500 từ còn không thì phải mua bản trả phí do đó thời gian kiểm tra sẽ lâu hơn nếu cần kiểm tra nội dung có lượng thông tin lớn, số lượng hàng chục ngàn từ .

Plagiarism

Công cụ miễn phí cho phép kiểm tra trùng lặp nội dung số lượng từ nhỏ hơn 500.

Kết luận 

Trên đây là những công cụ hỗ trợ cho người dùng kiểm tra nội dung có bị copy hay không trên google nhanh chóng ,sử dụng các công cụ này rất hữu ích cho các nhà xuất bản, các nhà sáng tạo nội dung thường xuyên kiểm tra xem những bài viết, những tác phẩm của mình có thường xuyên bị sao chép hay không, và cũng thuận tiện cho những bạn nào lười sáng tạo nội dung khi đi copy bài viết để lấy ý tưởng về chỉnh sửa lại cho nhanh thì có thể tạo ra những nội dung độc nhất chỉ thông qua việc đạo văn chỉnh sửa mà thôi . Tham khảo thêm thông tin tại Groups: https://www.facebook.com/groups/978778030330787/

5/5 - (1 bình chọn)