Sinh viên có nên gắn camera trong phòng trọ

Hiện nay khi nhiều bạn sinh viên thuê phòng chung với các bạn không quen biết theo kiểu ở ghép căn hộ, ở ghép nhà nguyên căn thường nảy ra sáng kiến là gắn camera trong phòng trọ, vừa tiện lợi trong việc theo dõi tài sản, lỡ có gì mất cắp tài sản thì báo ngay cho cơ quan công an xử lý ? vậy theo bạn biện pháp này liệu có hiệu quả hay không ?

Gắn camera trong phòng trọ cho mục đích gì ?

Việc gắn camera trong phòng trọ thường phải có sự đồng ý một là từ chủ nhà trọ hai là từ các bạn sinh viên ở cùng, không nên tự động gắn camera trong phòng trọ mà không có thông báo trước sẽ dẫn đến những cãi vã không cần thiết ảnh hưởng không chỉ đến mình mà còn mọi người xung quanh . Tuy nhiên nếu mọi người cùng sống trong phòng trọ mà gắn camera thì ai cũng an tâm hơn vì không sợ khi mất đồ trong phòng thì không biết ai lấy hay lại đổi thừa qua lại, toàn bộ đều được camera ghi lại.

Rất nhiều người khi sinh sống trong các khu nhà trọ hay nhà nguyên căn thường gắn camera nhưng lại sợ mất quyền riêng tư, quyền tự do cá nhân, đặc biệt là gắn camera trong phòng ngủ, phòng thay đồ còn dễ bị public hình ảnh quay lén lên các mạng xã hội. Đặc biệt là các clip dẫn bạn trai, bạn gái về phòng làm bậy bị người khác quay lại, ghi hình hay bị bạn cùng phòng xem lại rồi lén sao chép ra, ghi vào điện thoại hay tung lên mạng .

! Nếu nhiều bạn sinh viên gắn camera chỉ vì mục đích an ninh thì đây là việc đáng nên làm còn nếu không nó sẽ mang lại nhiều hậu quả tiêu cực, chúng ta hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm mà sinh viên nên gắn camera cho phòng trọ hay không trước khi quyết định nhé.

Sinh viên có nên gắn camera trong phòng trọ

Gắn camera trong phòng trọ là một trong các biện pháp đảm bảo an ninh khá tốt hiện nay

Ưu và nhược điểm của việc gắn camera trong phòng trọ là gì ?

– Phân tích hai yếu tố cơ bản này sẽ giúp các bạn sinh viên khi dự định lắp camera cho nhà trọ của mình sinh sống nhận ngay ra được hiệu quả và hậu quả mang lại :

1. Ưu điểm khi sinh viên gắn camera trong nhà trọ

– Ưu điểm khi sinh viên tự trang bị cho mình hệ thống camera trong phòng trọ là :

  • Hạn chế được những người bạn chung phòng lấy trộm tiền, tài sản có giá trị khi mình đi học, đi làm thêm mà không biết.
  • Nâng cao cảnh giác cá nhân và mọi người xung quanh, bất cứ ai ở chung phòng khi có ý nghĩ trộm cắp đều sẽ phải đắn đo, không dám hành động.
  • Tạo môi trường an ninh không chỉ riêng cho mình mà mọi người xung quanh ở chung vì nghĩ có camera thì lo gì mất đồ.
  • Giúp cho mọi người an tâm buổi tối khi đi ngủ không cần phải trông coi xe máy hay bật chế độ báo động khi có ai ra vào.
  • Nếu có tài sản gì đó quan trọng để ở nhà như máy tính, laptop, xe máy, dây chuyền vàng bạc thì gắn camera chiếu vào chỗ để tài sản để nếu có ai động hay chạm vào thì camera sẽ báo động ngay.

Tham khảo: báo giá viết báo cáo thực tập

Có nên gắn camera trong phòng trọ

Gắn camera trong phòng trọ, nữ sinh viên lộ clip mây mưa cùng người yêu với bạn cùng phòng .

2. Nhược điểm khi sinh viên gắn camera trong phòng trọ

– Tuy việc gắn camera mang lại nhiều lợi ích nhưng nó cũng không ít nhược điểm như :

  • Tạo cho mọi người cảm giác mất quyền riêng tư, lúc nào cũng nghĩ rằng có ai đó đang theo dõi mình qua camera.
  • Môi trường nhà trọ, nhà nguyên căn vốn dĩ đã rất tù túng vì ở đông người, nếu còn có camera an ninh sẽ mất tự do, thoải mái.
  • Dễ bị quay lén bởi bạn cùng phòng hoặc các đối tượng xấu hack camera, đặc biệt nếu sinh viên nữ gắn camera trong phòng trọ thì những dữ liệu cá nhân như lúc đi tắm, lúc thay quần áo mà bị lộ thì sẽ bị post lên mạng xã hội cho mọi người cùng xem, lúc đó thì muối mặt.
  • Bất đồng quan điểm sẽ khiến các bạn trong cùng phòng thường hay cãi nhau nếu gắn camera .

Tham khảo : chọn đơn vị lắp camera cho nhà trọ nào uy tín ?

Kết luận

# Từ những quan điểm trên cho thấy việc sinh viên có nên gắn camera trong phòng trọ hay không thì nên họp hội nghị giữa các bạn cùng phòng lại với nhau, nếu thuê nhà nguyên căn thì có thể hỏi ý kiến của chủ nhà trọ, còn nếu thuê phòng trọ trong các dãy trọ thì nên xin ý kiến mọi người xung quanh để tránh những cuộc cải vã không cần thiết .

5/5 - (1 bình chọn)