Sinh viên nên kinh doanh gì để khởi nghiệp

Nhiều bạn sinh viên hiện nay rất ý thức trong việc khởi nghiệp làm giàu và hay có thắc mắc là sinh viên nên kinh doanh gì để khởi nghiệp, để trả lời câu hỏi này hãy tham khảo một số kinh nghiệm mà nhiều anh chị đã đi trước để lại cho các bạn .

# Sinh viên nên kinh doanh gì khi còn đi học

– Việc kinh doanh đối với các bạn sinh viên vừa đi học vừa ủ mưu làm gì là không hiếm, khi các bạn còn trẻ, có sức sống thường sẽ muốn tự mình khởi nghiệp thay vì đi làm công, làm mướn cho người khác, ngặt nỗi tiền không nhiều, do đó có thể chọn lựa 1 số ngành nghề như sau :

1. Làm công việc tự do

– Làm công việc tự do như viết web, xây dựng content, xây dựng nội dung ý tưởng cho người khác, xây dựng chiến dịch marketing cho các doanh nghiệp và được trả tiền cho những công việc đó, ở đây bạn làm thuê cho những người có nhu cầu, bù lại bạn làm chủ được thời gian, tự do làm gì mình muốn miễn sao bàn giao công việc đúng hẹn.

2. Kiếm tiền online marketing

– Đa số các bạn sinh viên có ý tưởng kinh doanh có thể chọn ngay cho mình những công việc biến ý tưởng thành tiền thông qua các công cụ làm video có sẵn trên mạng hiện nay, đồng thời còn giúp cho các bạn có thêm thu nhập khủng nếu như thành công xây dựng thương hiệu cá nhân trong đó các kênh mà các bạn thường hay trải nghiệm chính :

  • Youtube
  • Tiktok
  • Facebook
  • Instagram

# Ngoài ra còn rất nhiều nền tảng khác cho phép kiếm tiền online mà các bạn sinh viên có thể tham khảo & trải nghiệm.

3. Tham gia mô hình tiếp thị liên kết

– Người dùng tham gia mô hình tiếp thị liên kết như Google Adsense, Shopee Affiliate, Lazada, Amazon .. cho phép các bạn sinh viên có thể lấy hàng trên các sàn công nghệ này về tiếp thị và bán qua 1 đường link sản phẩm, khi người dùng mua hàng trên link của bạn thì bạn sẽ ngay lập tức nhận được 10 – 12% giá trị món hàng mà khách đã đặt mua .

4. Bán các sản phẩm bạn tự làm ra

– Có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với các sản phẩm mà mình tự nghiên cứu làm ra ví dụ nhân giống dế, bò cạp hay kinh doanh các đặc sản quê hương như nem chua, bánh tráng, rượu .. do là các sản phẩm cây nhà là vườn do đó biên độ lợi nhuận cao gấp nhiều lần.

5. Kinh doanh đồ ăn online

– Một số bạn sinh viên đưa các món ăn mà mình làm để cho thực khách thông qua các sàn ăn uống như Shopee, Lazada, Tiki như gà chiên nước mắm, gà tái chanh, dê nướng muối ớt, vú heo nướng … cùng nhiều món ăn khác mà bạn sinh viên nghĩ ra và làm .

6. Kinh doanh cây cảnh mini

– Thú chơi của người dân tại các đô thị lớn như Sài Gòn hay Hà Nội ngày càng độc lạ, mô hình bonsai, cây cảnh mini nhận được sự quan tâm rất nhiều bạn trẻ, đặc biết các người sinh sống tại các khu căn hộ chung cư, do đó các bạn sinh viên có thể khởi nghiệp với nghề buôn cây cảnh, cây bonsai, chỉ cần có chút kiến thức, tay nghề, đam mê là được .

7. Thuê nhà rồi cho thuê lại

– Công việc này đòi hỏi các bạn sinh viên cũng phải có vốn, có kiến thức và kinh nghiệm khi đi đàm phàn với các chủ nhà thuê các căn hộ nguyên căn sau đó cắt phòng ra chia nhỏ để thuê mô hình nhà trọ kinh doanh, điều này đồng thời cũng đòi hỏi các kinh nghiệm liên quan đến thỏa thuận hợp đồng thuê, thời gian, tuy nhiên phần lời khi chia nhỏ lại cho thuê các bạn có thể kiếm được kha khá từ điện, nước, internet, chênh lệnh các phòng ..

8. Buôn bán quần áo online

– Sinh viên nên kinh doanh buôn bán quần áo, mỹ phẩm online đặc biệt các bạn nữ mới lớn rất đam mê các mặc hàng này, và đây là thị trường mà ai cũng có thể tham gia được, tuy nhiên để thành công đòi hỏi yếu tố vốn, mẫu mã, xu hướng có bắt kịp trào lưu, có theo trend hay không .

9. Sơn xe, vẽ tranh 

– Một trong các cách mà bạn sinh viên thường hay làm đó là mở các dịch vụ sơn xe nghệ thuận, vẽ tranh tường nghệ thuật, vừa thỏa mãn thú vui đam mê, vừa có thể giúp cho các khách hàng quan tâm tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp .

Kết luận 

=> Có rất nhiều nghề để sinh viên có thể kinh doanh để khởi nghiệp, tùy theo vốn liếng, kinh nghiệm, sở thích cá nhân của mình đối với lĩnh vực nào cao thì các bạn có thể dấn thân vào, điều này cũng quyết định mức độ thành công nhiều hơn nếu bạn không có đam mê, chỉ đi bắt chước cách làm của người khác thì sẽ không thành công .

5/5 - (1 bình chọn)