Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Theo TS Trịnh Thanh Hương, chứng cuồng yêu ( cuồng dâm ) do nhiều nguyên nhân gây ra một trong các điều đó là do bản năng tình dục hoặc do sở thích cá nhân bị lệch lạc gây ra .

Cô TS Hương từng chữa trị cho một nữ sinh viên năm thứ 2 tên N.M.C. trú tại Hà Nội có ham muốn tình dục vô cùng cao, cô sẵn sàng ngủ với một hay nhiều bạn tình mỗi ngày mà vẫn cảm thấy không thỏa mãn, cảm thấy các chàng trai cô quan hệ không thể giúp cô lên đỉnh, dẫn đến cô lúc nào cũng trong cảm giác lờ đờ, mệt mỏi, không có tinh thần nhưng bên trong lúc nào cũng khó chịu.

Cô gái thậm chí còn có thể quan hệ ngày 2, 3 lần. Mặc dù đã thỏa mãn bản thân bằng nhiều cách khác nhau thậm chí sử dụng các thiết bị tình dục như con rung, dương vật giả các thiết bị kích thích âm đạo nhưng cũng không thể làm cho cô thấy đủ và cần phải kiếm bạn tình để giải quyết vấn đề ham muốn của mình .

Khi tiếp xúc với bệnh nhân này, TS Hương cảm nhận rằng cô đang có suy nghĩ quá cao về vấn đề tình dục và cảm thấy không đáp ứng đủ cho ham muốn của cá nhân mình .

Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Sau khi khám bệnh bằng các thiết bị máy móc cực kỳ hiện đại, hoàn toàn không có dấu hiệu nào thấy bất thường về cơ thể, hóc môn, sinh lý, TS Hương phát hiện rằng cô từng bị lạm dụng tình dục. Việc bị cưỡng chế giao hợp, quan hệ tình dục nhiều lần với bạn trai cũ khiến cho nó thành một sở thích biến thái mà cô không thể nào tự chủ bản thân mình được.

Bệnh cuồng yêu ( cuồng dâm ) là bệnh gì ?

Bệnh cuồng yêu hay còn gọi là bệnh cuồng dâm là một bệnh lý tâm lý khiến người bệnh có xu hướng ham muốn tình dục một cách mãnh liệt và khó kiểm soát, gây ra những hành vi tình dục đáng lên án có thể gây tổn thương cho bản thân và hoặc cho bạn tình.

Bệnh này thường được coi là bệnh rối loạn tâm lý, rối loạn tình dục, người dùng không thể tập trung làm bất cứ công việc gì mình mong muốn, cơ thể lúc nào cũng ham muốn, nếu thấy được bạn khác giới mà mình thích không kể bất cứ đó là ai chỉ muốn ngay lập tức lên giường với người đó.

Cuồng yêu có xấu hay không ?

Bệnh cuồng yêu hay cuồng dâm là một bệnh lý tâm lý, không phải là một hành vi xấu hay tốt. Tuy nhiên, các hành vi không kiểm soát được liên quan đến cuồng yêu có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, sức khỏe sinh sản, mối quan hệ xã hội và gia đình, và thậm chí là hành vi vi phạm pháp luật.

Nếu bản thân rơi vào bệnh cuồng yêu hay có người thân trong gia đình gặp phải trường hợp này, cách tốt nhất là giới thiệu cô ấy đến các bác sỹ tâm lý để được điều trị hoặc hạn chế cho cô ấy tiếp xúc với bạn khác giới trong thời gian đủ lâu để khống chế cảm xúc và hành vị tính dục của cơ thể .

Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Theo TS. BS Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Trưởng phòng điều trị các rối loạn stress và Sức khoẻ tình dục – Viện Sức khoẻ tâm thần, nghiện tình dục có nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các nghiên cứu, dopamine và serotonin được xem là trung tâm của các rối loạn giải tỏa bản năng tình dục, loạn dục, cuồng dâm trong sinh bệnh học. Ngoài ra, các hormone cũng có liên quan đến cuồng dâm. Nồng độ LH tăng cao đáng kể khi đáp ứng với GnRH ở bệnh nhân cuồng dâm, trong khi nồng độ LH và testosterone không thay đổi. Điều này cho thấy sự rối loạn của trục hạ đồi – tuyến yên – sinh dục.

Có nhiều yếu tố sinh học khác liên quan đến cuồng dâm, bao gồm thay đổi trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và tiếp xúc với các hormone gây hưng phấn trong thời thơ ấu hoặc trong tử cung. TS Hương cho rằng cuồng dâm không phải là vấn đề đạo đức mà nó được xem là bệnh lý. Cô gái trẻ này cần phải được điều trị kéo dài suốt 6 tháng và thời gian dài để thay đổi suy nghĩ về tình dục.

Tâm lý của những người bị lạm dụng tình dục và ám ảnh tình dục là một trong những yếu tố gây ra chứng cuồng dâm. Các nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, những người bị chứng này thường có nhu cầu tình dục cao hơn và hoạt động nhiều hơn ở các vùng não như nhân đuôi, thùy đỉnh dưới, vỏ não hồi đai trước và đồi thị khi tiếp xúc với kích thích tình dục.

Người bị bệnh ham muốn tình dục có nhu cầu quan hệ mãnh liệt, họ có thể quan hệ hơn một chục lần mỗi ngày mà không thể thỏa mãn được cảm giác ham muốn của bản thân đã hết hay chưa thậm chỉ vừa yêu xong lại muốn yêu tiếp khiến cho cơ thể không nghỉ ngơi dần thì ảnh hưởng đến sức khỏe, rối loại các cơ quan khác trong cơ thể.

Do tần suất quan hệ liên tục quá lớn sẽ khiến cho người mắc bệnh này không ngủ đủ giấc, thường kiếm bạn tình mà bất chấp các bệnh xã hội có thể mang lại như AIDS, HIV, HPV khiến cho người bệnh không chỉ mắc một bệnh mà có khi còn nhiều bệnh khác, đặc biệt là bệnh lậu và các bệnh da liễu.

Không có phương pháp nào thật sự hiệu quả để kiểm soát căn bệnh này, người bệnh có thể gặp các chuyên gia tâm lý để được hướng dẫn một số cách để kiểm soát tinh thần, kiểm soát ham muốn và suy nghĩ lệch lạc cũng như sử dụng một số loại thuốc an thần để cơ thể được nghỉ ngơi đúng cách .

5/5 - (1 bình chọn)