Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Theo TS Trịnh Thanh Hương, chứng cuồng yêu ( cuồng dâm ) có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có những trường hợp bị tổn thương tâm lý từ nhỏ dẫn đến suy nghĩ lệch lạc về tình dục khi lớn lên.

Cô TS Hương từng chữa trị cho một nữ sinh viên năm thứ 2 tên N.M.C. trú tại Hà Nội có xu hướng quan hệ tình dục vô độ. Bệnh nhân tới khám trong tình trạng lo lắng và mệt mỏi, và thường nghĩ về chuyện tình dục và tìm kiếm người khác giới để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Cô gái thậm chí còn có thể quan hệ ngày 2, 3 lần. Mặc dù cố gắng kiềm chế bản thân, nhưng không thành công, C. quyết định tìm đến bác sĩ để chữa trị bệnh. Cô luôn cảm thấy xấu hổ vì hành vi cuồng ‘chuyện ấy’ của mình và lo lắng về đạo đức của bản thân.

Khi tiếp xúc với bệnh nhân này, TS Hương nhận thấy rằng cô có suy nghĩ lệch lạc về tình dục và luôn cảm thấy thiếu nếu không được “yêu”.

Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Bác sĩ không nhận ra bất kỳ tổn thương thực thể nào trong cơ thể bệnh nhân sau khi kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện với cô gái trong thời gian dài, TS Hương phát hiện rằng cô từng bị lạm dụng tình dục. Việc bị lạm dụng tình dục nhiều lần đã dẫn đến tình trạng bất cần và lệch lạc trong hành vi tình dục của C. So với các bạn cùng trang lứa, cô ấy có quan điểm khác về vấn đề tình dục.

Bệnh cuồng yêu ( cuồng dâm ) là bệnh gì ?

Bệnh cuồng yêu hay còn gọi là bệnh cuồng dâm là một bệnh lý tâm lý khiến người bệnh có xu hướng ham muốn tình dục một cách mãnh liệt và khó kiểm soát, gây ra những hành vi tình dục đáng lên án và gây tổn thương cho bản thân và người khác.

Bệnh này thường được xếp vào các rối loạn tình dục và thường xuất hiện ở nam giới. Bệnh cuồng yêu có thể gây ra tác động tiêu cực đến cuộc sống của người bệnh, gây ra tình trạng lo lắng, khó tập trung vào công việc và gây ra sự cô độc và mất cân bằng trong mối quan hệ xã hội.

Cuồng yêu có xấu hay không ?

Bệnh cuồng yêu hay cuồng dâm là một bệnh lý tâm lý, không phải là một hành vi xấu hay tốt. Tuy nhiên, các hành vi không kiểm soát được liên quan đến cuồng yêu có thể dẫn đến hậu quả tiêu cực như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, sức khỏe sinh sản, mối quan hệ xã hội và gia đình, và thậm chí là hành vi vi phạm pháp luật.

Vì vậy, nếu bạn thấy có những triệu chứng liên quan đến cuồng yêu, nên tìm kiếm sự giúp đỡ và điều trị thích hợp để tránh các hậu quả tiêu cực có thể xảy ra.

Cuồng yêu, nghiện quan hệ nữ sinh năm 2 nhập viện

Theo TS. BS Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Trưởng phòng điều trị các rối loạn stress và Sức khoẻ tình dục – Viện Sức khoẻ tâm thần, nghiện tình dục có nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các nghiên cứu, dopamine và serotonin được xem là trung tâm của các rối loạn giải tỏa bản năng tình dục, loạn dục, cuồng dâm trong sinh bệnh học. Ngoài ra, các hormone cũng có liên quan đến cuồng dâm. Nồng độ LH tăng cao đáng kể khi đáp ứng với GnRH ở bệnh nhân cuồng dâm, trong khi nồng độ LH và testosterone không thay đổi. Điều này cho thấy sự rối loạn của trục hạ đồi – tuyến yên – sinh dục.

Có nhiều yếu tố sinh học khác liên quan đến cuồng dâm, bao gồm thay đổi trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và tiếp xúc với các hormone gây hưng phấn trong thời thơ ấu hoặc trong tử cung. TS Hương cho rằng cuồng dâm không phải là vấn đề đạo đức mà nó được xem là bệnh lý. Cô gái trẻ này cần phải được điều trị kéo dài suốt 6 tháng và thời gian dài để thay đổi suy nghĩ về tình dục.

Tâm lý của những người bị lạm dụng tình dục và ám ảnh tình dục là một trong những yếu tố gây ra chứng cuồng dâm. Các nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, những người bị chứng này thường có nhu cầu tình dục cao hơn và hoạt động nhiều hơn ở các vùng não như nhân đuôi, thùy đỉnh dưới, vỏ não hồi đai trước và đồi thị khi tiếp xúc với kích thích tình dục.

Người bệnh thường có cảm giác mãnh liệt và ham muốn tình dục mặc dù đã quan hệ trong thời gian ngắn trước đó. Họ có xu hướng quan hệ tần suất cao hơn và kéo dài thời gian hơn so với người bình thường, nhưng ít khi cảm thấy thỏa mãn. Họ thường ám ảnh về nhu cầu tình dục và có thể liên tục suy nghĩ và lên kế hoạch để tìm kiếm hoặc thực hiện quan hệ tình dục với nhiều đối tượng khác nhau.

Chứng cuồng dâm có thể dẫn đến suy kiệt cơ thể và sức khỏe do tần suất quan hệ hoặc thủ dâm quá lớn. Nó cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý – tình dục của người bệnh và gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của họ.

Nếu bạn có các dấu hiệu của chứng cuồng dâm, nên đến khám tại các chuyên khoa tâm lý hoặc tâm thần để được chẩn đoán và điều trị đúng. Việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia sẽ giúp người bệnh vượt qua vấn đề này và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

5/5 - (1 bình chọn)