Đi du học cần mang theo những gì ?

Đi du học cần mang theo những gì ? cần chuẩn bị hành lý như thế nào để phục vụ cho việc học tập trong tương lai đó cũng là một trong các điều mà các bạn sinh viên quan tâm khi đã có được giấy tờ đầy đủ, dưới đây dichvuthuctap.net sẽ hỗ trợ cho các bạn biết được một số hành lý quan trọng cần phải chuẩn bị để cho việc du học thuận lợi hơn.

Đi du học thì nên mang theo những gì ?

Đối với sinh viên và người thân đang chuẩn bị hành lý cho con đi du học thì nhớ một trong các yếu tố chính quan trọng nhất đó chính là hành lý gọn nhẹ, do con bạn đang chuẩn bị từ một môi trường nhỏ có gia đình bảo bọc sang số tự lập với bạn bè thì việc đầu tiên hàng lý càng nhẹ càng tốt, những thứ linh tinh như đồ dụng cá nhân, thuốc, dụng cụ vệ sinh hay các vật dụng thường ngày có thể dùng tiền để mua tại quốc gia sở tại thay vì mang theo cho lình kình.

Nên mang balo với vài bộ quần áo và các giấy tờ tùy thân quan trọng, tránh đem quá nhiều hành lý đóng trong các vali trong quá trình check in hay di chuyển ở nhiều nơi sẽ thất lạc đồ đạc lúc đó sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm và xử lý, thậm chí còn ảnh hưởng đến quá trình nhập học, điều này không tránh khỏi bởi có quá nhiều sinh viên qua Mỹ làm mất hành lý cá nhân rồi thiếu giấy tờ nhập học thậm chí còn bị trục xuất về nước để bổ sung lại giấy tờ, thủ tục, tốn kém nhiều tiền bạc.

Bạn có thể kiểm tra một số mặt hàng mà giá thành tại khu vực bạn đang chuẩn bị đi du học xem thứ gì mắc để từ đó có thể mua trước, thuốc cảm luôn là lựa chọn hàng đầu khi mang đi du học bởi khi qua các quốc gia khác thì việc mua thuốc phải có toa của bác sỹ sẽ dẫn đến việc khó khăn nếu chẳng may bạn bị bệnh.

Ngoài ra nếu đi du học tại bất cứ chỗ nào thì bạn nên chọn lựa quần áo, cách ăn mặc cho giống với người dân địa phương để tránh bị kỳ thị về tôn giáo hoặc họ nhìn bạn với ánh nhìn dị biệt, khác thường nhé. Đặc biệt ở một số quốc gia Châu Âu thì hãy mặc theo phong cách của dân địa phương .

Thời gian du học của bạn thường kéo dài trong 3 – 5 năm, do đó không nên mang quá nhiều đồ vì khi qua Mỹ, Anh, Úc hay Châu Âu một thời gian dài bạn sẽ mua rất nhiều thứ và lúc đó đồ đạc sẽ luôn là gánh nặng cho bạn mỗi khi chuyển nhà hay chuyển chỗ ở .

Đi du học cần mang theo những gì ?

6 Đồ dùng cần thiết khi đi du học phải mang theo 

– Trong quá trình đi du học, các bạn nên mang theo các vật dụng dưới đây, gần như là không thể thiếu, việc này sẽ giúp bạn không phải loay hoay khi một mình sống tại nước ngoài lần đầu tiên :

1. Hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng cần thiết

– Hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết như giấy tờ tùy thân, giấy nhập học là các giấy tờ quan trọng không thể không đem theo khi đi du học, thay vì đồ đặc tư trang thì đây là các vật dụng bạn phải nhớ rõ ràng và chắc chắn đem theo để không qua đến nơi mà không đem theo giấy tờ nhập học thì có nước bay về lấy .

2. Các loại thuốc cảm ( thuốc không cần kê đơn )

– Chuẩn bị thuốc men luôn là ưu tiên hàng đầu, đối với một số quốc gia, một số địa phương quản lý thuốc rất nghiêm ngặt, sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn mua thuốc cảm tại quầy giống như tại Việt Nam do đó nên mang các thuốc cảm như panadol, thuốc sổ mũi, thuốc dành riêng cho các bệnh lý cá nhân của bạn ( thuốc tim, thuốc dị ứng ) … vì bạn sẽ gặp khó khăn do phải có bác sỹ kê đơn mới có thể được chấp thuận mua các loại thuốc này .

tham khảo: giấy tờ cần thiết để đi du học 

3. Chuẩn bị tiền mặt ( đổi ngoại tệ )

– Gặp khó khăng khi thanh toán là điều mà rất nhiều du học sinh gặp phải trong quá trình đi du học, thứ nhất do bạn chưa quen với ngôn ngữ quốc gia sở tại, thứ hai là loại tiền của họ không cho thanh toán online hay không chấp nhận chuyển khoản mà chỉ nhận tiền mặt thì bạn phải đổi ít ngoại tệ khi qua đây.

4. Chuẩn bị thẻ hoặc tài khoản của quốc gia sở tại

– Có thể liên hệ và tìm hiểu các ngân hàng tại quốc gia sở tại đang phục vụ cho việc thanh toán online sau đó làm thẻ trước để khi qua quốc gia đó chỉ cần quét mã là có thể mua hàng, thanh toán hoặc đổi tiền mặt tại các trụ ATM trên các tuyến đường và rút tiền sử dụng linh hoạt .

5. Bộ chuyển đổi nguồn điện từ 220V – 110V

– Bộ chuyển đổi nguồn điện là cực kỳ quan trọng do các quốc gia Châu Âu thông thường sử dụng điện 110V thay vì điện 220V như ở Việt Nam do đó nếu muốn sử dụng được điện 220V bạn cần phải có bộ chuyển đổi để tránh hư hỏng các thiết bị máy tính, điện thoại, laptop …

6. Khẩu trang & các vật dụng vệ sinh y tế

– Khẩu trang là để phòng chống dịch bệnh và các vật dụng y tế như gạc tàn, băng cá nhân, nước súc miệng, nước rửa tay cũng được khá nhiều bạn sinh viên mang theo trong lần đầu tiên đi du học .

Đi du học cần mang theo những gì ?

Không nên mang theo những gì khi đi du học ?

Nước hoặc các loại đồ uống có cồn

– Việc mang nước hay các loại đồ uống có cồn sẽ khiến cho balo hoặc vali của bạn thêm nặng và việc xách chúng theo là cả một vấn đề, các loại thức uống này bạn đều có thể mua ở các cổng sân bay hay khu vực ăn uống xung quanh sân bay do đó không nên mang theo, ngoài ra đồ uống có cồn còn bị kiểm tra tại một số sân bay của một số quốc gia cho nên để tránh rắc rối tốt nhất không nên mang

Giày và các loại dép liên quan

– Chi nên mang một đôi giày đi làm và đi học cho nhẹ hành lý, đừng đem nguyên kho giày trong vali vì thứ nhất sẽ khiến cho việc này thêm nặng, thứ hai là sẽ khiến cho bạn không biết phải bày bừa sắp xếp như thế nào nếu không gian nơi ở dự kiến nhỏ hơn so với bạn mong muốn.

Trang phục không thích hợp văn hóa địa phương

– Nếu lần đầu đi du học thì phải nghiên cứu kỹ văn hóa địa phương, không mặc trang phục quá hở hang hoặc trang phục có hoa văn, màu sắc bị kỳ thị tại địa phương thì sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn khi đi mua sắm và thậm chí còn bị dân địa phương đánh vì không ưa nhìn.

Đồ điện tử và các loại phụ kiện

– Không nên mang quá nhiều điện thoại, laptop, sạc dự phòng mà hãy chỉ mang duy nhất một trong các món này để tránh trong quá trình đi lại, di chuyển sẽ bị thất lạc, móc túi và mất đi nhiều dữ liệu quan trọng, nên chuyển tất cả dữ liệu cá nhân vào trong điện thoại và mang theo là tiện nhất .

Đồ ăn vặt

– Đồ ăn vặt là một trong những loại đồ ăn có bán trên máy bay, có bán tại sân bay do đó không mắc gì bạn phải nhét nó vào trong vali hay balo để khiến cho bạn mất đi những không gian quan trọng để mang những thứ cần thiết khác.

Chăn ga gối nệm

– Không nên mang theo quá nhiều chăn ra gối nệm vì dù có yêu thích chúng như thế nào thì diện tích của chúng sẽ rất lớn và chẳng phải cực thân khi chỉ vì mang chăn ra gối nệm mà phải xách theo một 2 cái vali cho khổ thân đúng không nào

Vali quá bự

– Nếu bạn chỉ mang đố tùy thân thông thường thì hãy mang balo thay vì vali quá bự sẽ khiến cho việc đi lại cồng kềnh và gặp khó khăn trong quá trình di chuyển giữa các sân bay, khi đi xe taxi hay quá trình vận chuyển vào trong khách sạn …

5/5 - (1 bình chọn)