Du học nước nào có chi phí rẻ nhất năm 2024

Du học nước nào có chi phí rẻ đang là một trong các vấn đề được các sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm khi không tính cho con mình học trong nước mà dự tính chọn một trường đại học nước ngoài để nâng cao kỹ năng, có 1 tấm bằng quốc tế để có thể làm việc tương lại tại nước ngoài.

Lý do các bậc phụ huynh quan tâm cho con đi du học

– Hiện nay nhiều phụ huynh thay vì cho con mình học các trường đại học quốc tế trong nước lại muốn cho con mình đi du học nước ngoài vì nhiều lý do, tuy nhiên 1 trong các lý do chính là:

1. Dư tiền không biết làm gì

– Khi đời sống kinh tế cao, các cha mẹ thường có quá nhiều tiền và không biết dùng số tiền đó để làm gì thì việc đi học của con cái luôn được quý phụ huynh quan tâm, tiêu tiền cho con đi học cũng là một cách mà các bậc phụ huynh chứng minh với bạn bè, người thân gia đình mình có điều kiện.

2. Một khoản Đầu tư con cái

– Cho con tiền đi học nước ngoài cũng là một trong các cách đầu tư mà người giàu hướng đến với mong muốn đem đến chất lượng giáo dục tốt nhất, cho con học trong môi trường mà xung quanh bạn bè đều là những người học giỏi, những người giàu có sẽ tạo cho con một mạng lưới quan hệ, tiền bạc, tài chính trong tương lai.

3. Giúp con tự lập

– Việc con cái nhà giàu có thói quen được cha mẹ nuông chiều, đòi gì là có đó khiến cho nhiều bậc cha mẹ thường hay muốn gửi con đi sang nước khác để học môi trường tự lập, tự lo lắng cho bản thân, tuy nhiên nhiều bạn thường hay bị phản tác dụng khi mà rời xa cha mẹ thì độ phá gia phá của lại tăng lên nhiều lần .

! Các nước mà sinh viên du học với chi phí rẻ nhất

– Hiện nay sinh viên có thể lựa chọn một số điểm đến nước ngoài để phục vụ cho công tác du học của bản thân mình trong đó

1. Canada là lựa chọn hàng đầu

– Canada là quốc gia tại Bắc Mỹ có môi trường du học tốt và chi phí rẻ nhất hiện nay trên thị trường tuyển sinh với chi phí bình quân chỉ từ 10 ngàn USD trở lên. Hơn nữa môi trường dạy học, giáo dục tại Canada đã được nhiều bạn thí sinh đánh giá tốt sau khi học xong.

– Một số trường đại học Canada thường hay có các suất học bổng cho sinh viên, tuy nhiên thông thường chỉ từ 20% số lượng sinh viên may mắn hay có năng lực học giỏi mới nhận được các suất học bổng này, còn lại thì phần lớn do các bậc phụ huynh chi trả cho con mình có môi trường học tập tốt.

2. Các nước Newzeland, Mỹ, và Châu ÚC

– Mỹ và nước Úc luôn là lựa chọn số 2 của sinh viên Việt Nam bởi ở đây có các cộng đồng người Việt tại các bang lớn, tạo một quần thể sinh sống giống như tại Việt Nam, do đó nhiều bạn sinh viên khi sang đây du học sẽ không bị bỡ ngỡ khi có người quen đang sinh sống tại đây hướng dẫn chọn trường, phương tiện di chuyển, mua xe, thuê phòng trọ như thế nào …

– Chi phí du học tại Úc nay Mỹ nằm dao động ở mức từ 20.000 USD đến 100.000 USD / năm, tùy theo trường học mà học phí sẽ khác nhau và dĩ nhiên tấm bằng cũng sẽ có độ nặng nhẹ khác nhau khi các nhà tuyển dụng xem xét cho các bạn ra trường và làm việc.

Các sinh viên khi học tập tại Mỹ hay Úc đều thường tự túc về các khoản chi phí sinh hoạt, đi lại học tập do nhà trường thường không có hỗ trợ cho sinh viên trong các khoản này nhé.

Tham khảo: thực tập nước ngoài có gì khác biệt ?

3. Du học Singapore và các nước Châu Á

– Nếu muốn chi phí rẻ hơn nữa thì các bạn có thể lựa chọn các quốc gia gần Việt Nam như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc hay Hồng Kông đây là các quốc gia Châu Á vẫn nhận đào tạo sinh viên nước ngoài theo chuẩn Quốc tế.

– Tuy nhiên chất lượng bằng cấp, giáo dục ở các nước này không được nhà tuyển dụng, doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao do môi trường dạy học không được đảm bảo tốt nhất, có quá nhiều sai phạm trong quá trình học tập, cấp bằng cho thí sinh .

4. Du lịch các quốc gia Châu Âu như Thụy Sĩ, Đức, Hà Lan, Hungary

– Các quốc gia Châu Âu hiện nay cũng nhận đào tạo cho sinh viên Việt Nam du học để giải quyết vấn đề việc làm khi mà các quốc gia này đang già hóa và thiếu lao động trầm trọng.

Do đó nhiều nước Châu Âu như Đức hay Hà Lan thường có chương trình du học kết hợp làm việc để vừa giúp cho sinh viên được đào tạo cấp bằng trong môi trường tốt nhất mà còn tạo luôn công ăn việc làm khi kết hợp với nhiều doanh nghiệp trong quá trình dạy học.

Lưu ý : nếu du học tại Châu Âu thì lựa chọn quốc gia Anh là quốc gia đắt đỏ nhất hiện nay trên thị trường du học, do đó hãy cân nhắc kỹ nếu không chuẩn bị đủ tài chính cho 4 năm đi học nhé.

Tham khảo: chi phí học 4 năm đại học tại Việt Nam

Các yếu tố giúp sinh viên sống tốt khi đi du học

– Trước khi đi du học, phụ huy hay học sinh cần chuẩn bị một số phương án để giảm thiểu chi phí, tiết kiệm chi phí có thể phát sinh trong quá trình du học như

  • Săn tìm kiếm học bổng, các chương trình đào tạo được tài trợ của các tập đoàn lớn.
  • Làm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập.
  • Tìm kiếm các công việc Freelancer để tăng cường tài chính.
  • Mượn tiền bạn bè, người thân để có thể có đủ tài chính không bị đứt gánh nửa đường.
  • Vay tiền ngân hàng để có thể kéo dài việc học đến khi cấp bằng.

– Việc chuẩn bị kinh phí đi du học, tính toán chi phí du học các bậc phụ huynh học sinh nên tính thời gian cả 4 năm dài đăng đẳng chứ không nên tính từng bước vì nếu không đủ tiền việc học sẽ gián đoạn và còn bị quốc gia đang du học trục xuất nếu không gia hạn được visa , do đó nên lưu ý kỹ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)