Kết thúc có hậu cho buổi phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng luôn cho rằng việc ứng viên có thành công hay không trong quá trình thuyết trình phụ thuộc nhiều vào kết thúc có hậu cho buổi phỏng vấn, vậy làm thế nào để làm được điều này, cùng tìm hiểu nhé .

Đạt được kết thúc tốt đẹp sau buổi phỏng vấn bằng cách nào 

Để có cái nhìn tích cực từ phía nhà tuyển dụng thì người dùng có thể đạt được qua các cách như sau :

Đừng rời khỏi buổi phỏng vấn mà không có gì trong tay.

Để theo dõi kết quả của buổi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng trước khi rời khỏi phòng, bạn đã thu thập được thông tin cá nhân của những người đã phỏng vấn bạn, bao gồm tên, chức danh và thông tin liên lạc. Ít nhất là, hãy có thông tin của những người mà bạn đã gặp trong ngày đó.

Biết các bước tiếp theo

Hãy cũng nắm rõ những bước tiếp theo mà nhà tuyển dụng sẽ thực hiện. Điều này có thể bao gồm thời gian để biết kết quả, hoặc thời gian mà các ứng viên sẽ được mời đến buổi phỏng vấn tiếp theo. Theo Peggy Mckee, người sáng lập tổ chức chuyên về tư vấn nghề nghiệp, “Các ứng viên có quyền yêu cầu biết về những thông tin này và yêu cầu đó là hoàn toàn hợp lý. Họ cần biết để chuẩn bị và có thời gian để đánh giá lại bản thân cũng như công ty mà họ đang xin việc.”

Kết thúc có hậu cho buổi phỏng vấn

Kết thúc có hậu cho buổi phỏng vấn

Nhấn mạnh

Hãy nhấn mạnh một lần nữa về sự phù hợp của bạn sau khi cảm ơn người phỏng vấn. Theo các chuyên gia, hãy tự tin và thể hiện rõ rằng bạn là người phù hợp nhất cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Một phản ứng tích cực từ bạn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn sẽ tạo ấn tượng sâu sắc về sự mạnh mẽ và quyết đoán của bạn.

Nếu bạn được hỏi “Bạn nghĩ mình phù hợp với công việc này không?”, hãy trả lời mà không do dự, vì sự do dự chỉ truyền tải sự lo lắng và thiếu tự tin của bạn. Cách nhà tuyển dụng có thể tin tưởng vào một ứng viên không có sự quyết đoán và cá tính? Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện rõ rằng bạn là người phù hợp nhất cho công việc và họ không sai khi chọn bạn.

Nếu nhà tuyển dụng nhắc nhở rằng bạn thiếu kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể và bạn nhận ra rằng bạn đã không nhấn mạnh điều đó trong buổi phỏng vấn, hãy làm điều đó ngay lập tức khi nhà tuyển dụng nhắc lại hoặc bạn có thể viết thư để thể hiện quan điểm của mình sau buổi phỏng vấn.

Ghi lại và nhớ các chi tiết quan trọng.

Viết một lá thư cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn có thể mang lại lợi thế cho bạn nếu bạn nhớ rõ các chi tiết cụ thể về cuộc phỏng vấn. Đó là những điểm chính, những khía cạnh tích cực và những hạn chế của bạn trong suốt quá trình phỏng vấn. Hãy ghi nhớ chúng và liệt kê ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Sử dụng những chi tiết này để trình bày trong lá thư cảm ơn của bạn,… Điều này sẽ tạo ra một kết thúc tốt đẹp hơn rất nhiều.

5/5 - (1 bình chọn)